menu

Đây là cách người Nga biến hóa một chiếc mô tô thành xe trượt tuyết

20:04 - 25/01/2021

Sau khi biến đổi một chiếc mô tô 2 bánh thành ATV 5 bánh, giờ đây Garage tiếp tục cho nó tiến hóa thành xe trượt tuyết.

Vài tuần trước, chúng ta đã từng biết đến dự án độ xe kỳ quặc mới nhất từ đội ngũ người Nga “Garage 54”. Sau một thời gian dài thực hiện đủ trò thí nghiệm với những chiếc ô tô cũ, giờ đây họ đã bắt đầu mở rộng công việc sang cả mô tô, cụ thể là biến đổi một chiếc Ural cũ thành xe địa hình ATV 5 bánh.

Chiếc xe 5 bánh tự chế của họ chạy khá là tốt, nhưng có gặp một số khó khăn nhất định, đặc biệt là trên đường tuyết, một dạng địa hình phổ biến ở Nga. Trong video mới nhất, đội ngũ “Garage 54” đã tìm cách nâng cấp chiếc Ural đặc biệt của mình thành một chiếc xe trượt tuyết vô đối.

Video "Garage 54" biến đổi chiếc ATV 5 bánh thành xe trượt tuyết

Để có thể giúp các bánh xe phía sau tạo được lực bám trên địa hình tuyết dày, Vlad, người dẫn của kênh YouTube thú vị này, giải thích rằng họ cần tạo nên một bộ bánh xích từ những dải cao su nẹp thép. Nhằm đảm bảo mọi thứ vận hành theo ý muốn mà không bị trượt, họ đã sử dụng thép hình ống để tạo khe dẫn cho lốp xe chạy theo. Đây thực sự là một ý tưởng rất thông minh. Bên cạnh đó, họ cũng lắp một thiết bị chuyển số để giúp việc điều khiển chiếc xe trở nên thuận lợi hơn.

Hình ảnh cắt từ video

Sau khi kiểm tra nhanh chiếc xe trượt tuyết vừa chế tạo, Garage 54 đã nhận thấy rõ ràng hai vấn đề: bánh trước không thể thực sự bẻ lái chiếc xe trong tuyết, và đôi lúc các lốp xe không thể di chuyển bánh xích bên ngoài. Họ đã giải quyết vấn đề bẻ lái bằng cách lắp cho bánh trước một chiếc ván trượt. Đối vấn đề thứ hai, họ đã giải quyết tình trạng thiếu độ bám của lốp bằng cách gắn thêm các mảnh đai ngoằn ngoèo qua các vân lớp. Một cách giải quyết đúng chất Garage 54.

Vậy kết quả cuối cùng ra sao? Hãy theo dõi video phía trên để biết chiếc xe trượt tuyết tự chế của Garage 54 lợi hại tới đâu.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Husqvarna ra mắt phiên bản 2021 của Supermoto 701 với một số thay đổi "nhỏ nhưng có võ"

Husqvarna ra mắt phiên bản 2021 của Supermoto 701 với một số thay đổi "nhỏ nhưng có võ"

Tin xe máy14 giờ trước

Supermoto Husqvarna 701 chính thức có phiên bản 2021 với dáng vẻ thiết kế quen thuộc cùng bộ màu nổi bật và chỉ thay đổi ở một số trang bị công nghệ mới.

Peugeot giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu mới dành riêng cho mảng mô tô, xe máy

Peugeot giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu mới dành riêng cho mảng mô tô, xe máy

Tin xe máy16 giờ trước

Hãng xe Peugeot đến từ nước Pháp vừa chính thức đưa ra bộ logo và tên thương hiệu với thiết kế mới hấp dẫn và cứng rắn hơn dành cho các sản phẩm xe mô tô và xe ...

Hải Phòng: Tông vào đuôi xe tải đang đỗ, ô tô con Mazda3 bị bạt cả nóc về phía sau

Hải Phòng: Tông vào đuôi xe tải đang đỗ, ô tô con Mazda3 bị bạt cả nóc về phía sau

Tai nạn giao thông18 giờ trước

Sau cú va chạm mạnh với xe tải đang đỗ, chiếc ô tô Mazda3 chạy thêm một đoạn nữa rồi xoay 180 độ.