menu

Đây là cách người Nga biến hóa một chiếc mô tô thành xe trượt tuyết

19:00 - 25/01/2021

Sau khi biến đổi một chiếc mô tô 2 bánh thành ATV 5 bánh, giờ đây Garage tiếp tục cho nó tiến hóa thành xe trượt tuyết.

Vài tuần trước, chúng ta đã từng biết đến dự án độ xe kỳ quặc mới nhất từ đội ngũ người Nga “Garage 54”. Sau một thời gian dài thực hiện đủ trò thí nghiệm với những chiếc ô tô cũ, giờ đây họ đã bắt đầu mở rộng công việc sang cả mô tô, cụ thể là biến đổi một chiếc Ural cũ thành xe địa hình ATV 5 bánh.

Chiếc xe 5 bánh tự chế của họ chạy khá là tốt, nhưng có gặp một số khó khăn nhất định, đặc biệt là trên đường tuyết, một dạng địa hình phổ biến ở Nga. Trong video mới nhất, đội ngũ “Garage 54” đã tìm cách nâng cấp chiếc Ural đặc biệt của mình thành một chiếc xe trượt tuyết vô đối.

Video "Garage 54" biến đổi chiếc ATV 5 bánh thành xe trượt tuyết

Để có thể giúp các bánh xe phía sau tạo được lực bám trên địa hình tuyết dày, Vlad, người dẫn của kênh YouTube thú vị này, giải thích rằng họ cần tạo nên một bộ bánh xích từ những dải cao su nẹp thép. Nhằm đảm bảo mọi thứ vận hành theo ý muốn mà không bị trượt, họ đã sử dụng thép hình ống để tạo khe dẫn cho lốp xe chạy theo. Đây thực sự là một ý tưởng rất thông minh. Bên cạnh đó, họ cũng lắp một thiết bị chuyển số để giúp việc điều khiển chiếc xe trở nên thuận lợi hơn.

Hình ảnh cắt từ video

Sau khi kiểm tra nhanh chiếc xe trượt tuyết vừa chế tạo, Garage 54 đã nhận thấy rõ ràng hai vấn đề: bánh trước không thể thực sự bẻ lái chiếc xe trong tuyết, và đôi lúc các lốp xe không thể di chuyển bánh xích bên ngoài. Họ đã giải quyết vấn đề bẻ lái bằng cách lắp cho bánh trước một chiếc ván trượt. Đối vấn đề thứ hai, họ đã giải quyết tình trạng thiếu độ bám của lốp bằng cách gắn thêm các mảnh đai ngoằn ngoèo qua các vân lớp. Một cách giải quyết đúng chất Garage 54.

Vậy kết quả cuối cùng ra sao? Hãy theo dõi video phía trên để biết chiếc xe trượt tuyết tự chế của Garage 54 lợi hại tới đâu.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Tin xe7 giờ trước

Sau khi đã sở hữu McLaren 765LT, Lamborghini Aventdor SVJ và Ferrari SF90 Stradale, đại gia lan đột biến quyết định bán SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 đã theo ...

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá17 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Khám phá19 giờ trước

Ra đời cách đây hơn 80 năm để phục vụ sứ mệnh khám phá Nam Cực, Antarctic Snow Cruiser là một phương tiện rất độc đáo mà nay không ai biết đang ở đâu.