menu

Đây là cách giải cứu chiếc Jeep Wrangler giá 100.000 USD bị chết máy, mắc kẹt dưới nước sâu

23:28 - 12/11/2021

Cho dù được giải cứu thành công, nhưng chiếc Jeep Wrangler này cũng đã bị hư hỏng nặng và chưa chắc có thể phục hồi như ban đầu.

Lái xe chinh phục địa hình là một thú vui của nhiều người, nhưng đôi lúc thú vui này lại khiến họ rơi vào một tình huống khó và cần đến sự giúp đỡ của những người như kênh YouTube “Matt's Off-Road Recovery”. Trong một video mới đăng tải, YouTuber chuyên giải cứu xe địa hình này đã cho thấy quá trình giải cứu một chiếc Jeep Wrangler trị giá 100.000 USD bị ngập, chết máy ở một dòng sông. Thực tế, họ đã phải dùng tới 4 chiếc xe để cứu chiếc Jeep, và mọi chuyện không hề đơn giản khi vị trí giải cứu cách xa đường nhựa hàng km.

Video “Matt's Off-Road Recovery” giải cứu chiếc Jeep Wrangler trị giá 100.000 USD bị ngập nước, chết máy

Để hoàn thiện nhiệm vụ giải cứu lần này, nhóm “Matt's Off-Road Recovery” đã có thêm sự trợ giúp từ hai chuyên gia giải cứu xe địa hình có kinh nghiệm khác vì chiếc Jeep Wrangler đang gặp nạn ở một tình thế rất khó xử lý. Không chỉ bị ngập nước lên ngang tầm nắp capô, mà các lốp xe còn bị chìm xuống bùn và lớp bùn khiến bánh xe khó vận hành. Chưa hết, một khi vượt qua được những thách thức đó, họ vẫn còn một vấn đề cần giải quyết là kéo chiếc Wrangler chết máy hoàn toàn qua hàng km đường mòn, đồi dốc, và đất đá.

Đối với chiếc Jeep Wrangler màu đỏ, nó là một phiên bản đã chứ không phải xe tiêu chuẩn, cho dù chúng ta không rõ các trang bị độ gồm những gì. Đoạn video cho biết nó là một cỗ máy đi địa hình trị giá 100.000 USD, nhưng có vẻ như một ống thở để xử lý vùng nước sâu lại không nằm trong số các trang bị nâng cấp. Kể cả khi ống thở không thể giúp chiếc Wrangler thoát hiểm, nhưng ít nhất nó cũng có thể giúp chiếc xe có thể vận hành khi được kéo ra khỏi dòng nước.

Quay trở lại quá trình giải cứu, công đoạn kéo chiếc xe ra khỏi diễn ra tương đối thuận lợi và đơn giản. Đội ngũ “Matt's Off-Road Recovery” tiến hành buộc dây với móc kéo vào chiếc Wrangler, đồng thời chuyển hộp số về trạng thái trung lập. Để chống lại lực hút dưới nước, một chiếc xe buggy địa hình đã lao xuống sông để làm điểm tựa cho dây kéo. Thay vì kéo thẳng, lực trên dây cũng kéo lên để dần nâng chiếc Jeep thoát khỏi đáy sông nhớp nháp.

Chiến thuật trên đã hết sức hiệu quả, nhưng công đoạn sau đó mới là thách thức thực sự. Bất kỳ ai từng phải kéo một chiếc xe chết máy, không hề có trợ lực lái và phanh đều biết rằng chuyện đó không dễ dàng. Việc điều hướng chiếc Jeep trên những con đường mòn hẹp và địa hình mở với những tảng đá và con dốc lớn đòi hỏi cả 4 chiếc xe giải cứu hợp lực ở nhiều điểm khác nhau, nhưng khi màn đêm buông xuống, họ đã kịp thời quay trở lại đường chính thành công.

Về phần chiếc Jeep Wrangler, chủ xe chắc sẽ phải chi ra một khoản tiền lớn để sửa chữa nó, song bù lại thì anh ta giờ đây đã có thêm một câu chuyện thú vị để kể cho bạn bè.

Đánh giá: