menu

Đây là bộ sạc xe điện nhanh nhất thế giới, sạc đầy trong vòng dưới 15 phút và sạc được 4 xe đồng lúc

09:34 - 01/10/2021

Công ty ABB của Thụy Sĩ mới đây đã tung ra bộ sạc xe điện Terra 360 với những công năng vô cùng ấn tượng.

Khi các mẫu xe điện ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, vai trò của những nhà cung cấp hệ thống sạc điện cũng đang dần quan trọng hơn. Mới đây, ABB, một trong những công ty cung cấp trạm sạc xe điện hàng đầu thế giới hiện nay, đã chính thức tung ra hệ thống sạc điện mô-đun Terra 360, có thể cung cấp 100 km trong vòng dưới 3 phút và cũng là hệ thống duy nhất được thiết kế để sạc 4 xe cùng một lúc.

Video ABB ra mắt Terra 360, bộ sạc xe điện nhanh nhất thế giới

Nếu bạn chưa từng nghe nói về ABB, công ty này đã tham gia vào thị trường di chuyển điện vào năm 2010 và đã bán được hơn 460.000 bộ sạc xe điện tại 88 thị trường trên thế giới. Công ty Thụy Sĩ cho biết Terra 360 rất lý tưởng đối với các trạm nạp nhiên liệu xe điện, trạm sạc đô thị, bãi đỗ xe bán lẻ, và các ứng dụng đội xe. Bên cạnh đó, nó còn sử dụng tính năng "phân phối năng lượng năng động", đồng nghĩa rằng người lái xe điện sẽ không phải đợi ai đó sạc trước họ.

Với công suất tối đa 360 kW và khả năng sạc đầy một chiếc ô tô điện trong vòng 15 phút hoặc nhanh hơn, ABB nói rằng hệ thống của họ sẽ đáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng xe điện đang cần sạc nhanh hoặc nạp đầy pin cho những chuyến đi dài hơn.

Frank Muehlon, Chủ tịch E-mobility Division của ABB, cho biết: “Với việc nhiều chính phủ trên khắp thế giới đưa ra chính sách công nhằm ủng hộ xe điện và mạng lưới sạc để chống biến đổi khí hậu, nhu cầu đối với cơ sở hạ tầng sạc xe điện, đặc biệt là các trạm sạc nhanh, thuận tiện và dễ vận hành đang cao hơn bao giờ hết. Terra 360, với các tùy chọn sạc phù hợp với nhiều loại nhu cầu, là chìa khóa để đáp ứng điều đó và thúc đẩy việc áp dụng hình thức di chuyển điện trên toàn cầu”.

Theodor Swedjemark, Giám đốc Truyền thông và Bền vững tại ABB, nói rằng việc sử dụng phương tiện giao thông đường bộ chiếm gần 20% lượng khí thải CO2 toàn cầu và di chuyển điện tử chính là chìa khóa để đạt được các mục tiêu về khí hậu ở Paris. Ông ấy cũng bổ sun rằng các hệ thống Terra 360 sẽ có mặt ở Châu Âu vào cuối năm 2021 và ở các khu vực Hoa Kỳ, Châu Mỹ Latinh và Châu Á Thái Bình Dương vào năm 2022.

Theo ABB, Terra 360 sẽ có một hệ thống chiếu sáng sáng tạo để hướng dẫn người dùng quy trình sạc và hiển thị trạng thái sạc (SoC) của pin xe điện. Nó cũng hiển thị thời gian trước khi kết thúc phiên sạc tối ưu. Nó thậm chí còn có thể sử dụng cho xe lăn và có hệ thống quản lý dây cáp công thái học giúp tài xế dễ cắm.

Không chỉ vậy, các bộ sạc Terra 360 cũng cung cấp khả năng tùy chỉnh cho phép tạo dấu ấn thương hiệu riêng hoặc thay đổi màu sắc của các dải đèn LED. Ngoài ra, nó còn bao gồm một tùy chọn lắp thêm một màn hình quảng cáo 27 inch được tích hợp để phát video và hình ảnh.

Đánh giá: