menu

Đây là bộ dạng "trơ trụi" của một chiếc Chevrolet Silverado bị ăn trộm rồi bỏ lại trên cao tốc

00:02 - 14/02/2020

Các tên trộm phải hết sức lành nghề và có nhiều thời gian để lột trần chiếc bán tải Chevrolet Silverado tới mức này.

Ăn trộm xe ô tô là việc xảy ra ở khắp mọi nơi trên thế giới, thế nhưng không phải nơi nào cũng có phương pháp ăn trộm giống nhau và ngay cả đối tượng “con mồi” cũng tồn tại sự khác biệt. Ở khu vực Bắc Texas, Mỹ, không một chiếc bán tải Chevrolet Silverado nào là an toàn bởi các tên trộm đang nhắm vào chúng và có khả năng vô hiệu hóa hệ thống máy tính OnStar của chúng chỉ trong vài phút, qua đó gần như làm mất dấu vết hoàn toàn.

Trong khi hầu hết các vụ trộm ở địa phương đều tương tự nhau, một trường hợp tỏ ra nổi bật hơn cả khi chiếc Silverado bị bỏ lại trên đường trong tình trạng “trơ xương”, mất đi tất cả bánh xe, nội thất, hay thậm chí phần thùng xe. Qua đó, ta có thể thấy những tên trộm ở đây đang hoạt động một cách tinh vi và biết sàng lọc đến như thế nào.

Hình ảnh chiếc Silverado đen đủi ở đây đã được đăng tải lên mạng xã hội bởi phóng viên Katy Blakey của NBC5, người giải thích rằng chiếc xe bán tải vốn bị mất trộm ở khu vực Southlake. Trong khi các thủ phạm vẫn chưa được xác định, khả năng phạm tội “lão luyện” của chúng thực sự làm nổi bật một vấn đề đang trở nên ngày một nhức nhối trong khu vực này mỗi ngày.

Video ghi lại hình ảnh chiếc Chevrolet Silverado 2018 bị ăn trộm và bỏ lại trên cao tốc Texas

Nạn nhân của những tên trộm này đều có khai báo một số điểm chung như: cửa kính không hề bị phá vỡ, chìa khóa của họ không được sử dụng, và hệ thống OnStar đã bị vô hiệu nhanh tới mức địa điểm ghi nhận cuối cùng của xe chính là căn nhà của họ.

Chúng là những kẻ chuyên nghiệp bởi chúng biết có tồn tại một thị trường cho việc này và chúng biết chúng có thể kiếm chác từ đó,” phát ngôn viên Jolene DeVito của sở cảnh sát Carrollton nói với NBC5. Cô ấy cũng nói thêm rằng các chủ xe có thể cần lắp đặt trang bị an ninh hậu mãi bởi các tên trộm đã có cách phá hoại những hệ thống như OnStar.

Những kẻ trộm phụ tùng ô tô thường nhắm vào những phụ tùng như bộ chuyển đổi xúc tác vì các chất liệu quý làm nên chúng, ví như palađi. Tuy nhiên, chúng cũng có săn lùng cửa hậu của những chiếc xe bán tải vì đó cũng là một phụ tùng mang lại số tiền lớn từ người mua phù hợp.

Phải thừa nhận rằng các trường hợp như chiếc Silverado ở đây là khá hiếm hoi. Các tên tội phạm thường chỉ ăn trộm một số phụ tùng có giá trị nhất và sau đó vứt bỏ chiếc xe mà không để lại dấu vết. Có lẽ thủ phạm đã có thừa thời gian để “lột sạch sẽ” chiếc xe.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Xem hình ảnh chiếc Kia Seltos bị vò nát sau tai nạn, kẻ chê xe vỏ mỏng, người lên tiếng bênh

Xem hình ảnh chiếc Kia Seltos bị vò nát sau tai nạn, kẻ chê xe vỏ mỏng, người lên tiếng bênh

Tai nạn giao thông1 giờ trước

Mặc dù vụ tai nạn này xảy ra tại Ấn Độ nhưng vẫn khiến cư dân mạng Việt Nam quan tâm vì Kia Seltos hiện là mẫu xe khá "hot" tại nước ta.

Honda Việt Nam ra mắt phiên bản mới cho xe số giá rẻ Blade 110cc với ngoại hình thể thao hơn

Honda Việt Nam ra mắt phiên bản mới cho xe số giá rẻ Blade 110cc với ngoại hình thể thao hơn

Tin xe máy1 giờ trước

Honda Blade 110 phiên bản mới với thay đổi về tem xe và màu sắc sẽ mang đến phong cách thể thao và trẻ trung hơn.

Mercedes X-Class Racing Green - Chiếc bán tải độ màu xanh lục bảo cực ấn tượng của Carlex Design

Mercedes X-Class Racing Green - Chiếc bán tải độ màu xanh lục bảo cực ấn tượng của Carlex Design

Khám phá15 giờ trước

Mercedes X-Class Racing Green sẽ khiến người người phải ngoái đầu, và có lẽ ước rằng X-Class không bị khai tử quá sớm.