menu

Đây là AirYacht - Du thuyền bay của tương lai, kết hợp khinh khí cầu và siêu du thuyền làm một

04:48 - 17/04/2022

Phải chờ tới ít nhất năm 2026 thì chúng ta mới biết AirYacht có được sản xuất thật hay không.

Với mong muốn tái phát minh di chuyển hàng không và cung cấp một trải nghiệm du thuyền mới, một phương tiện lai tạo máy bay/tàu thủy mới đã ra đời. Nó có tên là AirYacht, có thể hoạt động như một du thuyền, một khí cầu, hoặc cả hai. Nó được những người thiết kế mô tả là chiếc du thuyền bay của tương lai, và cũng có trách nhiệm với môi trường.

Là đứa con tinh thần của Guillaume Hodde (người sáng lập AirYacht SA có trụ sở tại Thụy Sĩ) và nhà thiết kế du thuyền Franck Darnet từ studio Darnet Design của Pháp, mẫu concept sáng tạo này bao gồm hai phần riêng biệt: một khinh khí cầu dài 200 mét và một mô-đun siêu du thuyền dài (nơi ở) 60 mét gắn bên dưới. Nhờ sự kết hợp của cả hai, AirYacht trở thành một phương tiện linh hoạt có thể vừa bay trên không vừa du ngoạn trên đại dương.

Với tổng chiều dài 200 mét và cao 50 mét, tàu bay chứa đầy khí heli có thể đạt tốc độ 50 hải lý/giờ (92,5 km/h) và độ cao lên tới 3.000 mét. Hai bộ phận của AirYacht được kết nối bằng hệ thống thang nâng để nó không phải hạ cánh mỗi khi hành khách xuống tàu.

Siêu du thuyền kiêm nơi ở dài 60 mét cung cấp 750 mét vuông không gian sống. AirYacht có tất cả ba tầng, cung cấp chỗ ở cho tối đa 12 hành khách trong 5 hoặc 6 cabin, cũng như cho phi hành đoàn gồm 12 người. Nó cũng sẽ có chỗ dành riêng cho nhóm ba phi công chịu trách nhiệm chuyến bay, những người sẽ ở trên “boong” thứ ba.

Đối với các tiện nghi được trang bị trên AirYacht, du khách sẽ có thể tận hưởng không gian ngoài trời rộng 350 mét vuông với sân hiên, hồ bơi, bể sục, phòng gym, và nhiều đồ chơi dưới nước như mô tô nước và thuyền phao. AirYacht cũng sẽ có sân bay trực thăng và garage xe ô tô.

Mặc dù nghe có vẻ như chỉ là một ý tưởng xa vời dành cho một tương lai khó trở thành hiện thực, nhưng công ty AirYacht SA đã nhận được đơn đặt hàng cho 4 chiếc như vậy, và quá trình giao hàng dự kiến sẽ vào năm 2026.

Đánh giá: