menu

Đây là 10 thị trường có giá mua xe điện rẻ nhất trên thế giới

00:17 - 15/02/2022

Nghiên cứu này có thể có lỗ hổng, song nó phần nào cho chúng ta thấy giá xe điện ở nhiều thị trường trên thế giới khác biệt ra sao.

Cuộc chiến khiến xe điện trở nên phổ biến gắn liền với cuộc chiến làm cho chúng có giá bán mềm hơn. Nước Mỹ hiện đang tranh cãi với các nước láng giềng về cách họ lập kế hoạch cung cấp các khoản ưu đãi thuế cho người mua xe điện, và một nghiên cứu mới cho thấy những nỗ lực đó đã khiến Mỹ trở thành một trong những nơi mua xe điện rẻ nhất trên Trái Đất.

Trang web Confused.com mới đây đã công bố kết quả nghiên cứu của mình về việc cư dân của quốc gia nào phải trả nhiều nhất và ít nhất cho một chiếc xe. Để tìm ra câu trả lời, nghiên cứu đã xem xét một mẫu xe phổ biến được bán rộng rãi trên khắp hành tinh, và rồi so sánh giá của nó giữa các thị trường. Mặc dù phương pháp này có thể gặp một số sai sót dựa trên vấn đề nội địa hóa sản phẩm và sự sẵn có của các tùy chọn khác, nhưng nó đủ cung cấp một cái nhìn sâu sắc thú vị về một số tùy chọn mà khách hàng được cung cấp.

Top 10 nơi rẻ nhất và đắt nhất để mua xe điện theo Confused.com

Đối với phân khúc xe điện, Confused.com đã chọn Tesla Model 3 làm phương tiện so sánh, và phát hiện rằng Ma Cao là nơi rẻ nhất để mua nó trên thế giới vào lúc này. Cụ thể, Tesla Model 3 được bán với mức giá tương đương 40.382 USD ở Ma Cao, theo sau là Trung Quốc, Romania, Nhật Bản, và Pháp. Nước Mỹ đứng ở vị trí thứ 8 (ngang với Puerto Rico) về những nơi rẻ nhất để mua Model 3 với mức giá 44.990 USD.

Ngược lại ở danh sách những nơi đắt nhất, mức giá trung bình của Tesla Model 3 tại thị trường Anh Quốc là 42.990 bảng Anh (tương đương 58.379 USD). Điều này chỉ ra một lỗ hổng trong nghiên cứu bởi thực tế có những mẫu xe điện rẻ hơn ở Anh Quốc - chẳng hạn như Volkswagen ID.3, có giá khởi điểm 32.200 bảng Anh (tương đương 43.530 USD) - mặc dù vậy, nhìn chung là hầu hết các loại xe đều có giá cao hơn ở Anh Quốc so với ở Mỹ.

Tuy nhiên, Singapore mới là quốc gia có giá bán Tesla Model 3 đắt nhất thế giới. Nguyên nhân chủ yếu liên quan đến các loại thuế, khiến mẫu sedan điện có giá tương đương 83.489 USD, cao hơn gần 20.000 USD so với giá ở quốc gia đắt thứ hai là Israel với giá tương đương 64.629 USD. Các quốc gia tiếp theo trên bảng xếp hạng là Thụy Điển, Cộng hòa Séc, và Đan Mạch.

Ngoài ra, nghiên cứu của Confused.com còn bao gồm các loại xe hatchback, thể thao, và SUV như dưới đây:

Top 10 nơi rẻ nhất và đắt nhất để mua xe thể thao theo Confused.com

Top 10 nơi rẻ nhất và đắt nhất để mua xe hatchback theo Confused.com

Top 10 nơi rẻ nhất và đắt nhất để mua xe SUV theo Confused.com

 

Đánh giá:
Quảng cáo