Chủ nhân của chiếc xe này đã phạm sai lầm hoàn toàn khi tiến hành mổ xẻ chiếc Mazda MX-5 Miata và cố gắng biến nó thành Rolls-Royce.

Tại sao lại có nhiều xe sang nhái xuất hiện như thế?” là một câu hỏi mà không ít người thắc mắc thời nay. Dường như có hai vấn đề chính sau chuyện này, thứ nhất là do bây giờ con người có thể dễ dàng tiếp cận tới những kỹ thuật và chất liệu chế tạo đa dạng hơn, và thứ hai là do thế giới internet tích cực “lột trần” những chiếc xe nhái. Và một minh chứng nữa cho chuyện này là chiếc xe có hình thù quái dị dưới đây.

Bộ dạng khó đỡ của chiếc Mazda MX-5 Miata nhái Rolls-Royce

Bộ dạng khó đỡ của chiếc Mazda MX-5 Miata nhái Rolls-Royce

Nhìn chiếc xe này từ một khoảng cách đủ xa, và một người có thể nghĩ nó là một chiếc Dodge Viper. Thế nhưng trên thực tế thì nó vốn là một chiếc Mazda MX-5 Miata, và chủ xe đã mong muốn bỏ lại nguồn gốc xe thể thao Nhật Bản ở xa phía sau. Cụ thể, người đã tiến hành thay đổi diện mạo của chiếc xe này đã muốn biến nó thành một chiếc … Rolls-Royce.

Thông qua những bức ảnh ở đây, phần mũi xe dường như là đủ “chuẩn” để thuyết phục những ánh mắt không tinh tường rằng nó thực sự là một sản phẩm từ thương hiệu Anh Quốc với cả một biểu tượng “Spirit of Ecstasy”.

Góc nhìn từ phía sau cho thấy mức thảm họa hơn nữa của chiếc xe độ này

Góc nhìn từ phía sau cho thấy mức thảm họa hơn nữa của chiếc xe độ này

Tuy nhiên, phần còn lại của chiếc xe thì không hề được như thế với những tấm ốp được chắp vá đến nhức cả mắt. Trong một nỗ lực để mô phỏng lại khoang động cơ Rolls-Royce chính hãng, người chế tạo đã quyết định kéo dài trục cơ sở của chiếc xe. Tiếc rằng, anh ta đã không thể tạo nên được một thân vỏ nhái có tính thuyết phục hơn.

Nhìn tổng quan, đây là một chiếc xe độ “nửa nạc nửa mỡ” mà khiến người nhìn khó có thể hiểu được ý đồ của người chế tạo. Đặc biệt là khi họ nhìn thấy khoảng hở, kèm các trang bị tăng cường khí động học xấu tệ của xe.

Duy Thành