menu

David Beckham đổ tiền đầu tư vào hãng xe điện Lunaz

16:19 - 04/06/2021

Cựu danh thủ David Beckham vừa chi tiền mua 10% cổ phần thương hiệu xe điện Lunaz của Anh, hãng này sẽ mở rộng hoạt động sang việc tái thiết và chuyển đổi xe động cơ đốt trong cũ thành xe điện thân thiện với môi trường.

Lunaz là thương hiệu Anh Quốc, nổi tiếng trong việc chuyển đổi các mẫu xe cổ điển thành xe ô tô điện, nhưng vẫn giữ được thiết kế cổ điển đẹp mắt vốn cố của mình. Mới đây, Lunaz vừa phát đi thông cáo báo chí, công bố sự kiện cựu danh thủ David Beckham vừa đầu tư một khoản tiền lớn cho thương hiệu này.

David Beckham đầu tư cho Lunaz

Cự danh thủ David Beckham đầu tư mua 10% cổ phần hãng xe điện Lunaz

Cụ thể, cự cầu thủ Davids Beckham đã mua 10% cổ phần nhằm tham gia đầu tư Lunaz cùng các nhà đầu tư có tiếng khác như hai gia đình Reuben hay Barclay. Cũng trong thông cáo này, Lunaz đồng thời công bố kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất, bao gồm việc tái sản xuất và chuyển đổi nhiều loại xe thương mại và công nghiệp truyền thống thành xe điện thân thiện với môi trường.

Lunaz nhận được sự ủng hộ của nhiều nhà đầu tư lớn

Tập đoàn Lunaz Group hiện được chia thành 3 công ty con, bao gồm Lunaz Design, Lunaz Apllied Technologies và Lunaz Powertrain. Trong đó, Lunaz Design phụ trách chuyển đổi xe cổ thành xe điện; Lunaz Applied Technologies phụ trách mảng tái thiết và nâng cấp các loại phương tiện công nghiệp chuyên dụng; cuối cùng là Lunaz Power phụ trách nguồn cung động cơ điện mô-tơ đun cho các nhà sản xuất phụ tùng, nhà cung cấp chuẩn Tier1 và nhiều bên khác.

Giai đoạn đầu tiên trong chiếc lược mới của Lunaz là bắt đầu chuyển đổi và tái thiết dòng xe tải chở rác và nhiều phương tiện hạng nặng khác."Đến năm 2030, khi quy định cấm hoàn toàn động cơ đốt trong chính thức có hiệu lực tại nhiều thị trường, sẽ có khoảng hơn 2 tỷ phương tiện sử dụng nhiên liệu đốt bị bỏ lại. Việc tái thiết, tái sử dụng và điện hóa sẽ giúp giảm một lượng lớn xe ô tô bị nghiền thành sắt vụn." Lunaz cho biết.

"Giải pháp của chúng tôi sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho các đơn vị điều hành xe, đồng thời giảm mạnh lượng rác thải sinh ra trong quá trình giảm lượng khí thải carbon." David Lorenz, nhà sáng lập kiêm CEO của Lunaz. "Nhiều bằng chứng kinh tế cho thấy trách nhiệm và tính thương mại không còn bài xích lẫn nhau. Sự góp mặt của các nhà đầu tư hàng đầu là minh chứng cho đường lối của Lunaz khi tạo ra thị trường mới cho hoạt động tái thiết và chuyển đổi xe thành phương tiện sạch."

Được biết, Lunaz hiện đang rất có tiếng trong hoạt động độ xe cổ thành xe điện có phạm vi hoạt động lớn, bao gồm cả những chiếc Rolls-Royce Phantom V, Bentley Continental cổ điển, Range Rover nguyên bản và nhiều mẫu xe khác. Với dự án mở rộng mới, Lunaz hứa hẹn sẽ tạo ra thêm 500 việc làm vào năm 2024.

Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui.

BÀi viết mới nhất

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Khám phá11 giờ trước

Mô hình Porsche 911 Speedster 1989 bằng gỗ này sẽ là món quà ấn tượng cho một người mê xe cổ điển.

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Khám phá13 giờ trước

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, thế giới motorsport sẽ sớm có thêm một bộ môn mới.

Cửa sổ trời: sang chảnh ngày đông, mông lung ngày hạ

Cửa sổ trời: sang chảnh ngày đông, mông lung ngày hạ

Tư vấn xe ô tô19 giờ trước

Trong những ngày hè oi ả khi đã lên ô tô là chỉ có bật điều hòa mát lạnh, cửa sổ trời lại trở thành một trang bị có phần thừa thãi và thậm chí còn “báo hại” với ...