Chiếc biển số 75A-135.35 trên xe Lexus RX450H tham dự rước dâu ở Thừa Thiên Huế từng khiến Công an tỉnh này đình chỉ 2 cán bộ do có nghi vấn "chạy biển".

Vào sáng nay, ngày đầu tiên của tháng 12 năm 2019 đã diễn ra đến hai đám cưới tại Huế gây không ít sự chú ý với giới mê xe khi có sự xuất hiện của dàn xe sang đưa dâu. Ấn tượng nhất là đám cưới có sự góp mặt của 3 chiếc Porsche cùng dàn xe sang.

Một đám cưới diễn ra vào sáng nay ở Huế

Một đám cưới diễn ra vào sáng nay ở Huế

Một đám cưới khác có dàn xe sang khủng không kém

Một đám cưới khác có dàn xe sang "khủng" không kém

Trong đó, đám cưới này có mẫu xe sang Porsche Panamera màu đỏ được chọn làm xe đưa dâu. Chiếc Coupe 4 cửa này được trang trí hoa cưới cỡ lớn trên nắp capô.

Phía sau chiếc Porsche Panamera màu đỏ còn là một chiếc Porsche Panamera màu trắng đời cũ và chiếc xe Porsche thứ 3 xuất hiện trong đoàn xe đưa dâu cũng là Panamera nhưng thuộc bản mới hơn.

Có 3 chiếc Porsche tham dự vào đám cưới này

Có 3 chiếc Porsche tham dự vào đám cưới này

Ngoài ra là vài chiếc xe sang khác

Ngoài ra là vài chiếc xe sang khác

Ngoài 3 chiếc xe Porsche Panamera, dàn xe đưa dâu này còn có những mẫu xe sang của Audi, Mercedes-Benz hay cả chiếc Lexus RX450H. Khá thú vị là trong dàn xe đưa dâu này chính là việc chiếc Lexus RX450H gây sự tò mò và bàn tán xôn xao nhất.

Cách đây hơn 1 tháng, cũng vì chiếc biển số 75A-135.35 gắn trên chiếc Lexus RX450H đưa dâu vào sáng nay ở Thừa Thiên Huế đã gây nên cuộc tranh cãi gay gắt khi một người dân phản ánh đáng lý ra chiếc biển số này thuộc về chiếc xe Toyota Innova của mình.

Chiếc Lexus RX450H biển số 75A-135.35 xếp cuối hàng xe đưa dâu

Chiếc Lexus RX450H biển số 75A-135.35 xếp cuối hàng xe đưa dâu

Thông tin ban đầu cho biết, chủ chiếc Toyota Innova này đã bấm được chiếc biển số 75A-135.35. Tuy nhiên, ngay sau khi anh bấm số, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo hệ thống bị lỗi nên anh này phải tiến hành bấm lại biển số khác.

Điều gây bàn cãi chính là việc sau đó trên hệ thống camera phạt nguội biển số 75A-135.35 vẫn gửi về địa chỉ của chủ xe Toyota Innova. Thắc mắc vấn đề này, anh đã làm đơn khiếu nại đến phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu xác minh vụ việc. Sau đó, Công an tỉnh vào cuộc điều tra và xác nhận có 2 cán bộ vi phạm việc "chạy biển" để gắn cho xe sang nên ra quyết định đình chỉ để làm rõ.

"Trái tim" của Lexus RX450H là hệ truyền động hybrid kết hợp giữa động cơ V6, dung tích 3.5 lít và hai động cơ điện. Cụ thể, khối động cơ xăng V6 có công suất 258 mã lực cùng cặp động cơ điện ở cầu trước/sau khiến tổng công suất lên đến 308 mã lực. Đi kèm là hộp số tự động 6 cấp cùng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD.

Tin Tin
Ảnh: Huế Cars