menu

Dàn xe khủng của bà Nguyễn Phương Hằng, nữ đại gia mới bị Công an Tp.HCM khởi tố, bắt tạm giam

21:24 - 24/03/2022

Trong garage của bà Nguyễn Phương Hằng (tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) có rất nhiều chiếc xe siêu sang mang thương hiệu của Rolls-Royce hay Bentley, ngoài ra, nữ đại gia này còn di chuyển trên một chiếc xe MPV hạng sang Toyota Alphard.

Vào tối hôm nay, ngày 24 tháng 3 năm 2022, Cơ quan cảnh sát điều tra (PC01) Công an Tp.HCM đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng (tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam). Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng đã bị PC01 đã ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đến cuối tháng 4.

Trước khi bị Công an Tp.HCM khởi tố, bắt tạm giam, bà Nguyễn Phương Hằng được biết đến là 1 nữ doanh nhân thành đạt với khối tài sản lên đến hàng nghìn tỷ đồng và nổi tiếng là tay chơi xe đình đám. Trong garage của bà Nguyễn Phương Hằng có rất nhiều chiếc xe siêu sang mang thương hiệu của Rolls-Royce hay Bentley, ngoài ra, nữ đại gia này còn hay di chuyển trên một chiếc xe MPV hạng sang Toyota Alphard trước khi bị bắt.

Bà Nguyễn Phương Hằng trong 1 lần điều khiển xe siêu sang Bentley Mulsanne EWB

Bà Nguyễn Phương Hằng trong 1 lần điều khiển xe siêu sang Bentley Mulsanne EWB

Trong một lần ngẫu hứng khoe dàn xe của mình đỗ ở Bình Dương, bà Nguyễn Phương Hằng đã khiến người xem không khỏi trầm trồ khi có 1 dàn xe đỗ hàng dài bao gồm Bentley Continental GTC đời cũ, Rolls-Royce Wraith được dán màu hồng và xe siêu sang Bentley Mulsanne EWB được mua chính hãng. Toàn bộ dàn xe này được bà Nguyễn Phương Hằng và chồng là ông Huỳnh Uy Dũng cho ra biển trắng.

Chiếc xe Bentley Continental GTC có điểm nổi bật chính là phần mui xe bằng vải có thể dễ dàng đóng hoặc mở mui trong thời gian từ 15 đến 17 giây. Lúc được đưa về nước vào năm 2008 xe có giá bán ước tính trên 10 tỷ đồng.

Rolls-Royce Wraith và Bentley Mulsanne EWB của nữ đại gia này cũng có tổng giá trị hơn 55 tỷ đồng. Trong đó, chiếc xe Rolls-Royce Wraith có màu trắng và được dán đề-can màu hồng, còn xe Bentley Mulsanne EWB màu vàng cát được ông Dũng "Lò vôi" mua tặng cho vợ.

Cặp xe Rolls-Royce của nữ đại gia Nguyễn Phương Hằng mới bị Công an Tp.HCM bắt tạm giam

Cặp xe Rolls-Royce của nữ đại gia Nguyễn Phương Hằng mới bị Công an Tp.HCM bắt tạm giam

Bà Hằng được cho là rất đam mê lái xe, trong ảnh là nữ doan nhân này cầm lái xe Rolls-Royce Wraith

Bà Hằng được cho là rất đam mê lái xe, trong ảnh là nữ doan nhân này cầm lái xe Rolls-Royce Wraith

Ngoài ra, nữ đại gia này còn di chuyển trên một chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost Series II và chiếc xe MPV hạng sang Toyota Alphard. Ước tính tổng giá trị cho dàn xe siêu sang của bà Nguyễn Phương Hằng phải lên đến trên 80 tỷ đồng.

Đắt nhất trong dàn xe của bà Tổng Đại Nam phải kể đến chiếc xe siêu sang Bentley Mulsanne được ông Dũng "Lò Vôi" tặng vào năm 2018 với giá trị phải trên 45 tỷ đồng.

Dòng xe siêu sang Bentley Mulsanne hiện đã bị khai tử, xe sử dụng động cơ V8, Biturbo, dung tích 6,75 lít, sản sinh công suất tối đa 505 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.020 Nm. Động cơ kết hợp với hộp số tự động 8 cấp do ZF, nhờ đó, chiếc xe siêu sang này dễ dàng tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong vòng 5,1 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 305 km/h.

Đánh giá: