menu

Dân mạng "sốt sình sịch" với chiếc Hyundai Santa Fe mang biển số "ngũ quý 3" tại Hưng Yên

16:43 - 08/06/2022

Chủ xe Hyundai Santa Fe tại Hưng Yên mới đây may mắn bốc được biển số "ngũ quý 3" khiến cư dân mạng xuýt xoa.

Trong thời gian gần đây, nhiều chủ xe đã may mắn bốc được biển số siêu đẹp khiến dân tình không ngừng xuýt xoa. Nhiều người trong số đó đã bán lại xe đi kèm biển số đẹp với mức giá cao gấp nhiều lần so với mức niêm yết.

Mới đây, lại có thêm một "bàn tay vàng trong làng bốc biển" xuất hiện tại Hưng Yên. Theo đó, chủ nhân chiếc Hyundai Santa Fe đến từ Hưng Yên đã may mắn bấm được biển số xe cực đẹp 89A-333.33. Không chỉ dễ nhớ, biển số này còn được coi là rất đẹp về mặt phong thủy. Theo quan niệm của người Việt Nam, số 3 biểu trưng cho tài. Do đó, biển số "ngũ quý 3" mang ý nghĩa phúc tài, đem lại may mắn về tài lộc và công danh cho người sở hữu.

Số 3 còn được coi là con số thần bí, gắn với một định lượng có ý nghĩa và chỉ những thứ cao quý, lễ nghi, niềm mong ước. Người xưa thường dùng con số 3 để gắn với những trạng thái, hình thể như Tam bảo (Phật - Pháp - Tăng), Tam tài (Thiên - Địa - Nhân), Tam thời (Quá khứ - Hiện tại - Tương lai),... Ngoài ra, số 3 còn hàm ý chỉ sự đồng thuận cao, mối liên kết chặt chẽ, "vững như kiềng 3 chân". Người Trung Quốc có câu "3 với 3 là mãi mãi" tượng trưng cho sự trường thọ.

Do đó, biển ngũ quý 3 (toàn tài) cũng được săn đón không kém gì biển ngũ quý 9 (trường tồn vĩnh cửu), ngũ quý 8 (toàn phát) hay ngũ quý 6 (toàn lộc). Biển số ngũ quý không chỉ nổi bật, dễ nhớ, giúp chủ xe "oai" hơn mà còn có nhiều ý nghĩa tốt lành về mặt phong thủy. Bởi vậy mà một chiếc xe được đeo thêm biển số đẹp sẽ có giá trị hơn rất nhiều, cả về hình thức lẫn giá bán.

Cách đây không lâu, cũng từng có một chủ xe Hyundai Santa Fe tại Bắc Ninh bốc được biển số "ngũ quý 5". Ngay lập tức, ông Bùi Xuân Huấn, được biết đến với biệt danh Huấn "hoa hồng", đã đề nghị mua lại chiếc xe này với giá lên đến 4 tỷ đồng. Tuy nhiên, chủ nhân của chiếc Hyundai Santa Fe biển "ngũ quý 5" tại Bắc Ninh không có ý định bán vì đây là xe mua tặng vợ.

Huấn Hoa Hồng từng đề nghị mua lại chiếc Hyundai Santa Fe mang biển số ngũ quý 5 của chủ xe Bắc Ninh với giá 4 tỷ đồng.

Huấn "Hoa Hồng" từng đề nghị mua lại chiếc Hyundai Santa Fe mang biển số "ngũ quý 5" của chủ xe tại Bắc Ninh với giá 4 tỷ đồng.

Hyundai Santa Fe hiện là mẫu crossover cỡ trung bán chạy tại Việt Nam. Mẫu xe này thường xuyên dẫn đầu về doanh số trong phân khúc crossover 5+2 cũng như lọt top 10 ô tô bán chạy nhất tại Việt Nam tính theo tháng.

Tại Việt Nam, Hyundai Santa Fe được phân phối với 2 loại động cơ. Đầu tiên là động cơ xăng Smartstream Theta III 4 xi-lanh, dung tích 2.5L, cho công suất tối đa 180 mã lực và mô-men xoắn cực đại 232 Nm. Động cơ kết hợp với hộp số tự động Shiftronic 6 cấp. Thứ hai là động cơ diesel 4 xi-lanh, dung tích 2.2L, cung cấp công suất tối đa 202 mã lực và mô-men xoắn cực đại 440 Nm. Đi kèm hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp ướt. Ở các phiên bản cao cấp, Hyundai Santa Fe còn có hệ dẫn động 4 bánh HTRAC.

Được phân phối với 4 phiên bản, Hyundai Santa Fe có giá từ 1,030 -  1,360 tỷ đồng tại Việt Nam. Theo dự đoán của nhiều người, chiếc Hyundai Santa Fe mang biển số "ngũ quý 3" tại Hưng Yên có thể được bán lại với giá cao hơn nhiều lần so với giá niêm yết.

Đánh giá: