menu

Đại lý ô tô bị bỏ không với 4 chiếc xe Volvo chưa từng lăn bánh vẫn nằm bên trong

00:14 - 15/09/2022

Tuy bị bụi bám dày đặc nhưng những chiếc ô tô Volvo được trưng bày trong đại lý vẫn còn nguyên vẹn.

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện những hình ảnh chụp một đại lý ô tô bị bỏ không với những chiếc xe Volvo chưa từng lăn bánh vẫn nằm bên trong. Những hình ảnh này đã lập tức thu hút sự tò mò của nhiều người yêu xe.

Được biết, đại lý này nằm ở thị trấn Malmedy, tỉnh Liege thuộc vùng Wallonie của Bỉ. Được xây dựng từ thập niên '80, đại lý này nằm phía sau một cây xăng của thị trấn. Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng đại lý ô tô này vẫn còn nguyên vẹn.

Đại lý ô tô này nằm phía sau một cây xăng

Đại lý ô tô này nằm phía sau một cây xăng

Bên trong đại lý ô tô bị bỏ hoang này có 4 chiếc xe Volvo 240 được trưng bày. Trong đó, có một chiếc mang thông số của xe dành cho thị trường Bắc Mỹ. Ngoài ra, một trong số những chiếc ô tô này còn được chất đầy catalogue của xe Saab và Volvo.

4 chiếc Volvo 240 nằm im lìm bên trong đại lý

4 chiếc Volvo 240 nằm im lìm bên trong đại lý

Những chiếc Volvo này đều bị bụi bám dày đặc

Những chiếc Volvo này đều bị bụi bám dày đặc nhưng vẫn còn nguyên vẹn

Những quyển catalogue của xe Saab và Volvo vứt đầy bên trong một chiếc xe

Những quyển catalogue của xe Saab và Volvo vứt đầy bên trong một chiếc xe

Theo người đăng những hình ảnh này lên mạng xã hội, chủ nhân của đại lý ô tô bỏ không là một người đàn ông có tên Charles Faymonville. Đại lý ô tô này vốn được tích hợp với cây xăng hiện cũng đã đóng cửa. Điều thú vị là cửa hàng ngay bên cạnh đại lý ô tô và cây xăng thì vẫn mở cửa.

Những người dân sống quanh khu vực cho biết, chính ngân hàng đã đóng cửa đại lý ô tô này. Nếu đúng như vậy thì đại lý và những chiếc ô tô Volvo 240 bên trong đều thuộc sở hữu của ngân hàng. Đó cũng là lý do vì sao chẳng ai thuyết phục được chủ đại lý bán những chiếc ô tô Volvo trưng bày bên trong.

Được biết, vào thời điểm trước năm 2015, có một số chiếc ô tô khác được xếp gọn trong sân trước cửa đại lý. Phần lớn những chiếc xe này đều mang thương hiệu Volvo. Tuy nhiên, vào năm 2014, con trai của chủ đại lý đã dọn dẹp hết những chiếc xe xếp bên ngoài đại lý. Chỉ còn đúng 4 chiếc Volvo 240 nằm bên trong đại lý được giữ lại.

Sân của đại lý từng chứa đầy những chiếc ô tô, chủ yếu là Volvo, như thế này

Sân của đại lý từng chứa đầy những chiếc ô tô, chủ yếu là Volvo, như thế này

Lần đầu tiên ra đời vào mùa thu năm 1974 cùng với người anh em 260, Volvo 240 ban đầu có tổng cộng 7 phiên bản, bao gồm 242L, 242DL, 242GT, 244DL, 244GL, 245L và 245DL. Ngoài ra, dòng xe này còn có 3 kiểu dáng thân xe là sedan 2 cửa, sedan 4 cửa và station wagon.

Điểm nhấn của dòng ô tô này nằm ở nhiều tính năng và chi tiết thiết kế lấy từ mẫu xe concept Volvo VESC ESV. Đây là mẫu xe concept được hãng Volvo chuyên dùng để thử nghiệm các tính năng an toàn vào năm 1972. Nhờ đó, khả năng bảo vệ người lái và hành khách khi tai nạn xảy ra của Volvo 240 đã được cải thiện đáng kể với vùng biến dạng phía trước/sau rất lớn.

Ngoài ra, Volvo 240 còn có thay đổi lớn ở động cơ, đó là thiết kế trục cam lắp vào đầu xi-lanh. Hệ thống treo trước của xe là loại MacPherson, mang đến nhiều không gian xung quanh khoang động cơ.

Trong gần 20 năm có mặt trên thị trường, Volvo 240 là dòng xe khá thành công. Cùng với "người anh em" 260, Volvo 240 đã mang về doanh số cộng dồn hơn 2,8 triệu chiếc trên toàn thế giới. Đến năm 1993, Volvo 240 đã chính thức bị ngừng bán.

Đánh giá: