menu

Đại gia tắm nắng cùng McLaren Elva bản không kính chắn gió, có chi tiết mà siêu phẩm của Minh "Nhựa" bị loại bỏ

20:59 - 22/01/2024

Chiếc siêu xe McLaren Elva xuất hiện trên đường phố của Australia không chỉ gây ấn tượng với bộ cánh màu xanh Miami nổi bật và lôi cuốn, mà còn thuộc bản XP,

McLaren Elva là một trong những sản phẩm đặc biệt, duy nhất, mà hãng xe thể thao Anh quốc McLaren Automotive tạo ra, ban đầu, họ dự kiến tạo ra 399 chiếc trên toàn thế giới, tuy nhiên, thiết kế không có kính chắn gió đã khiến McLaren Elva không thể bán tại 1 số thị trường quan trọng của hãng, như Trung Quốc, Mỹ và 1 số quốc gia khác. Điều này khiến hãng hạ số xe còn 299 chiếc và 1 lần nữa, phiên bản xe McLaren Elva bị hạ xuống còn 149 chiếc.

Đại gia tắm nắng cùng McLaren Elva bản không kính chắn gió, có chi tiết mà siêu phẩm của Minh "Nhựa" bị loại bỏ

Việc tạo ra McLaren Elva bản kính chắn gió đã giúp McLaren có nhiều đơn hàng hơn, trong đó, Minh "Nhựa" cũng sở hữu 1 chiếc, tuy nhiên, bản có kính bị đánh giá làm mất đi vẻ đẹp, độ chiến và độc quyền của dòng xe McLaren Elva ngay từ ban đầu. Chí vì thế, không ít khách hàng chọn mua McLaren Elva bản 4 không, tức loại bỏ trang bị kính chắn gió.

Trong đó, chiếc siêu xe McLaren Elva xuất hiện trên đường phố của Australia gần đây không chỉ gây ấn tượng với bộ cánh màu xanh ngọc rất nổi bật và lôi cuốn, mà còn thuộc bản XP, chưa hết, vì là bản không có kính chắn gió, nên trước mặt người lái cũng như nắp capô sẽ được trang bị thêm hệ thống kiểm soát khí lưu thông minh AAMS, có thể tạo ra "bong bóng không khí" để bảo vệ người lái, tuy nhiên, khi chạy tốc độ nhanh, tính năng này không giúp ích được gì cho người ngồi trong, thậm chí, 1 video còn cho thấy vị đại gia bay cả nón kết khi tăng tốc xe Elva trên đường.

Nếu bạn tò mò xe McLaren Elva của Minh "Nhựa" có chi tiết này hay không, câu trả lời là vì xe thuộc bản có kính, nên trang bị hệ thống kiểm soát khí lưu thông minh AAMS là vô nghĩa, nên hãng đã cắt bỏ nó.

Ngoài thiết kế ấn tượng ra, Elva không có gì quá nổi trội với sức mạnh vẫn đến từ khối động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít tương tự như các siêu xe McLaren 720S , McLaren 720S Spider và cả siêu phẩm hypercar McLaren Senna của Hoàng Kim Khánh hay ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu.

Khác biệt là trái tim này sẽ mang đến công suất tối đa 804 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm cho xe McLaren Elva, toàn bộ nội công của xe sẽ được truyền đến cầu sau thông qua hộp số 7 cấp ly hợp kép, nhờ đó siêu phẩm được mệnh danh là 4 không của McLaren có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong thời gian chưa đầy 3 giây.

Đánh giá: