menu

Cực đen đủi, người đàn ông bị mất trộm 2 chiếc Kia Sportage trong cùng 1 tháng

17:17 - 14/12/2020

Cảnh sát địa phương tin rằng xe Kia đang bị các tên trộm nhắm đến vì chúng dễ ăn trộm và dễ khởi động.

Sự tiến bộ trong công nghệ an toàn đã khiến các tên trộm ngày một khó động tay vào chiếc xe của bạn. Sử dụng chế độ Sentry của Tesla, chủ xe thậm chí còn có thể dễ dàng thu lại hình ảnh những tên trộm xe và tra ra vị trí cụ thể của chúng. Tuy nhiên, xe càng trở nên an toàn và công nghệ thì các tên trộm cùng ngày một tinh vi, và rồi cũng sẽ có lúc chúng thành công.

Thế nhưng, bạn phải là một người cực kỳ đen đủi thì mới bị đánh cắp xe tới 2 lần trong cùng 1 tháng, vậy mà đó chính là những gì đã xảy đến với David Reiss ở thành phố Denver, tiểu bang Colorado, Mỹ.

Ngoại thất của Kia Sportage

Hồi tháng 10 năm nay, chiếc Kia Sportage 2018 của Reiss đã bị trộm từ gara riêng ở phía đông nam Denver. “Tôi không biết phải nghĩ gì. Tôi chưa bao giờ gặp chuyện này trước đây”, Reiss chia sẻ với truyền thông địa phương. Anh ấy thích chiếc Sportage đến nỗi đi mua thêm một chiếc đời 2018 nữa. Nhưng chỉ 5 ngày sau khi mua, chiếc Sportage thứ 2 của anh ấy đã bị trộm từ gara đỗ xe tại chỗ làm.

Và thế là tim tôi ngừng đập”, Reiss nói. “Điều này không thể xảy ra lần nữa. Thật vô lý trên mặt thống kế khi bạn bị ăn trộm xe 2 lần trong 1 tháng. Tôi nghĩ một phần sai lầm của mình là đã mua cùng một chiếc xe, lẽ ra tôi nên mua một chiếc xe khác”. Câu chuyện này đúng là bất thường bởi các mẫu xe Kia không hề nằm top danh sách những chiếc xe bị ăn trộm nhiều nhất tại Mỹ.

Nội thất của Kia Sportage

Tuy nhiên, các vụ trộm xe ở Denver đã tăng lên đáng kể trong giai đoạn đại dịch, với vài chủ xe Kia báo cáo mất cắp. Cảnh sát địa phương cho biết rằng tội phạm ăn cắp xe tăng cao một phần là bởi hiện nay nhiều người phải làm việc ở nhà, dẫn đến có nhiều xe đỗ yên một chỗ trong thời gian dài, tạo thuận lợi cho các tên trộm hành động.

Ở Denver, Kia là 1 trong 10 thương hiệu xe bị ăn trộm nhiều nhất, cùng với Hyundai, Subaru, Honda, bán tải Chevrolet, và bán tải Ford. Cảnh sát tin rằng xe Kia đang bị các tên trộm nhắm đến vì chúng dễ ăn trộm và dễ khởi động. Cả hai chiếc Kia bị đánh cắp của Reiss đều chưa được truy ra, nhưng vẫn còn hy vọng vì khoảng 80% ô tô bị ăn trộm ở Denver đều được tìm lại trong vòng vài ngày. Hiện tại, anh ấy đang lái một chiếc xe cho thuê, nhưng do dự mua một chiếc xe mới vì sợ bị ăn cắp lần nữa.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Nữ kỹ sư sáng chế chiếc "túi khổng lồ" giúp xe ô tô nổi an toàn khi ngập nước

Nữ kỹ sư sáng chế chiếc "túi khổng lồ" giúp xe ô tô nổi an toàn khi ngập nước

Khám phá33 phút trước

Rahel Abraham đã nảy ra ý tưởng về ClimaGuard sau khi hỏng xe vì ngập lụt hồi năm 2017.

Ô tô điện hạng sang Lucid Air gây ấn tượng mạnh với khả năng vận hành gần 840 km mỗi lần sạc

Ô tô điện hạng sang Lucid Air gây ấn tượng mạnh với khả năng vận hành gần 840 km mỗi lần sạc

Tin xe39 phút trước

Mẫu xe điện hạng sang Lucid Air có phạm vi vận hành rất ấn tượng, vượt qua các đối thủ như Tesla Model S, Porsche Cayman và nhiều mẫu xe động cơ đốt trong khác.

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm này mới được tìm thấy sau hơn 30 năm bỏ hoang trong nhà kho

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm này mới được tìm thấy sau hơn 30 năm bỏ hoang trong nhà kho

Khám phá18 giờ trước

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm sẽ được mang bán đấu giá, và chắc cũng sẽ được phục chế lại dáng vẻ hào nhoáng năm xưa.