menu

Cụ ông 93 tuổi tận hưởng niềm vui lái xe khi về già thông qua game đua xe mô phỏng

23:34 - 15/05/2021

Là một người có nghề nghiệp gắn liền tay lái mấy chục năm, cụ ông 93 tuổi này vẫn có cơ hội cầm lái khi tuổi già sức yếu thông qua các trò chơi đua xe hiện đại.

Trong trường hợp bạn thắc mắc độ tuổi nào được coi là quá già để chơi game đua xe, cụ ông 93 tuổi đến từ Nhật Bản này chính là hiện thân của câu trả lời. Được biết cụ ông này từng hành nghề tài xế taxi ở Tokyo trong những năm 1960, và rồi chuyển sang lái xe tải từ những năm 1970 cho đến những năm 1990. Trong mấy chục năm làm nghề lái xe nói chung, ông ấy đã có cơ hội cầm lái rất nhiều chiếc xe nội địa Nhật Bản cổ điển như Mazda Savanna RX7

Video cụ ông 93 tuổi người Nhật Bản thích thú trò chơi đua xe mô phỏng (phần 1)

Ông ấy là một người yêu xe thực sự, và giờ đây ở tuổi 93, ông có cơ hội sống tiếp với niềm đam mê của mình thông qua các trò chơi mô phỏng đua xe. Trong video ở đây, ông ấy thậm chí còn được cầm lái một chiếc Mazda Savanna RX7 lần đầu tiên trong hơn 20 năm, và có lẽ ai khán giả nào cũng có thể cảm nhận được niềm vui của ông lão 93 tuổi khi được gặp lại “người bạn cũ”.

Video cụ ông 93 tuổi người Nhật Bản thích thú trò chơi đua xe mô phỏng (phần 2)

Sau một vài video với chiếc laptop chơi game “đạm bạc”, con cháu của ông cụ đã tiến hành nâng cấp một dàn máy mới với màn hình to đẹp hơn để cụ có thể thoải mái tận hưởng niềm vui tuổi già của mình.

Video cụ ông 93 tuổi người Nhật Bản thích thú trò chơi đua xe mô phỏng (phần 3)

Quay trở lại với vấn đề người già và trò chơi điện tử một chút, một nghiên cứu được thực hiện trong năm 2019 bởi hiệp hội American Association of Retired Persons (AARP) hé lộ rằng số lương người lớn tuổi chơi game đang trên đà tăng, với 47% người xác nhận họ có sở hữu máy tính, game console, hoặc một thiết bị chơi game khác mà họ chơi hàng ngày.

Lượng thời gian trung bình để chơi game của một người trưởng thành đạt 5 giờ mỗi tuần, với nhiều người từ 70 tuổi trở lên khám phá ra thế giới trò chơi điện tử. Không có gì ngạc nhiên khi nghiên cứu phát hiện ra rằng chơi trò chơi điện tử mang lại một loạt lợi ích quan trọng, bao gồm khả năng kết nối xã hội với những người khác, giữ tinh thần nhạy bén và giảm căng thẳng.

 

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Tin xe8 giờ trước

Chưa chính thức được bày bán nhưng Hyundai Casper 2022 đã xuất hiện tại các đại lý, nhờ đó, chúng ta có thể biết rõ thiết kế ngoài đời thực của mẫu SUV hạng A này.

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Tin xe11 giờ trước

Sau khi đã sở hữu McLaren 765LT, Lamborghini Aventdor SVJ và Ferrari SF90 Stradale, đại gia lan đột biến quyết định bán SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 đã theo ...

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá21 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.