menu

Cư dân mạng tò mò với giá cước của chiếc Rolls-Royce Ghost gắn hộp chữ "taxi", có khi phải gấp 5 đến 10 lần giá thường

11:46 - 24/05/2023

Hình ảnh 1 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost có ngoại thất màu xám xi măng, nhiều khả năng là dán đề-can, biển Sài Gòn có gắn chữ taxi trên mui xe đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, chủ nhân gắn cho vui, chứ chạy dịch vụ tiền nào chịu nổi cho chi phí đổ xăng.

Những chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost khi xuất hiện bất kỳ đâu cũng thu hút sự quan tâm của người đi đường, bởi sự quyền lực cũng như mức giá bán đắt đỏ, thể hiện đẳng cấp cho chủ nhân. Chính vì vậy, nhiều resort, khách sạn lớn trên thế giới còn lập ra 1 đội xe dịch vụ Rolls-Royce Ghost để chuyên đưa đón khách hàng của mình, trong khi đó, 1 số đại gia Trung Đông lại chơi trội hơn, dùng xe Rolls-Royce Ghost làm xe chạy dịch vụ, điều này đã gây hứng thú cho 1 đại gia Việt, vì thế, tay chơi này quyết định đặt hộp chữ "taxi" lên mui xe Rolls-Royce Ghost của mình.

Hình ảnh 1 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost có ngoại thất màu xám xi măng, nhiều khả năng là dán đề-can, biển Sài Gòn, nhưng có gắn chữ "taxi" trên mui xe đã gây sốc và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, chủ nhân gắn cho vui, chứ chạy dịch vụ tiền nào chịu nổi cho chi phí đổ xăng. Cũng có ý kiến khác, làm dịch vụ đưa rước hay đón dâu bằng xe Rolls-Royce Ghost có khi lại hốt bạc bộn tiền so với các dòng xe khác.

Tuy nhiên, để chạy taxi, chủ nhân của chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost cần làm rất nhiều thủ tục, bao gồm phải đổi sang biển màu vàng, thay vì nền trắng như hiện tại, nó mới phù hợp cho các xe dịch vụ, vì thế, hộp chữ "taxi" gắn lên chiếc Rolls-Royce Ghost chỉ để làm màu là chính. Trước đó đã có không ít các dòng xe đắt tiền gắn hộp chữ "taxi" và nhanh chóng bị cảnh sát giao thông xử lý.

Chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost gắn hộp chữ "taxi" thuộc bản cũ, xe được chủ nhân thay áo mới, độ la-zăng của bản Black Badge và không rõ, đèn pha của bản Series II có phải "zin" theo xe hay là đã được nâng cấp từ bản Series I lên.

Thế hệ đầu tiên của xe Rolls-Royce Ghost hiện đang có giá bán lại từ 6,2 tỷ đồng đến gần 8 tỷ đồng, tùy theo độ mới, xe thuộc bản gì và còn phải có biển ra sao. Trong khi đó, mức giá của xe siêu sang Rolls-Royce Ghost thế hệ mới đã từ 33 tỷ đồng đến 41 tỷ đồng.

Rolls-Royce Ghost với bộ áo màu xám xi măng, gắn hộp chữ "taxi" được trang bị động cơ V12, dung tích 6,6 lít, tăng áp kép, cho công suất tối đa 562 mã lực và mô-men xoắn cực đại 780 Nm.  Động cơ kết hợp cùng hộp số tự động ZF 8 cấp, nhờ đó, Rolls-Royce Ghost mất khoảng 5 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát. Vận tốc tối đa 250 km/h.

Đánh giá: