menu

Consumer Reports: Mazda CX-3 là mẫu xe ít được ưa chuộng nhất trên thị trường lúc này

23:14 - 17/02/2021

Không bất ngờ khi Tesla Model 3 đứng đầu bản khảo sát này, nhưng Mazda CX-3 chắc là cái tên ít ai nghĩ rằng sẽ có điểm số tệ đến thế.

Cách đây một vài tuần, chúng ta từng đề cập rằng Tesla là thương hiệu được người tiêu dùng yêu thích nhất, còn Infiniti là thương hiệu làm khách hàng kém hài lòng nhất ở Mỹ dựa theo một bản khảo sát hàng năm mới bởi Consumer Reports (CR).

Giờ đây, chúng ta sẽ đến với một bản khảo sát tương tự, nhưng thay vì tính điểm cả thương hiệu, lần này là nhìn cụ thể từng mẫu xe được thích nhất và “không được thích lắm”. Một lần nữa, Tesla lại đứng số 1 và một cái tên Nhật Bản đứng dưới cùng, nhưng không phải Infiniti mà là Mazda.

Tesla Model 3 2021

Consumer Reports nói rằng Mazda CX-3 đã đạt điểm thấp nhất về mức độ hài lòng của chủ sở hữu đối với các mẫu xe cụ thể. Đây không phải là mẫu xe Nhật Bản duy nhất đạt điểm thấp - Nissan Kicks đứng thứ hai, tiếp theo là Infiniti QX60 và QX50. Cái tên cuối cùng của top 5 “đáng thất vọng” này là Jeep Compass.

Ngược lại, các chủ xe Tesla tiếp tục tuyệt đối yêu thích những chiếc xe của họ, với việc Model 3 là mẫu xe đứng đầu danh sách được hài lòng nhất. Chưa hết, Model S và Model Y cũng có vị trí thứ 3 và thứ 4. Á quân theo sau Model 3 là Kia Telluride, và Mazda đã “chuộc lỗi” bằng cách giành vị trí thứ 5 với MX-5 Miata.

Danh sách 10 mẫu xe hài lòng nhất và kém hài lòng nhất hiện nay bởi Consumer Reports

Bản khảo sát này bao gồm những chiếc xe từ 1 đến 3 năm tuổi, và bao gồm nhiều khía cạnh đánh giá trải nghiệm sở hữu bao gồm sự thoải mái, thiết bị điện tử, và lái xe. Cần lưu ý rằng điểm hài lòng không nhất thiết phải liên quan đến độ tin cậy; như đã đề cập trong khảo sát trước của CR, một số thương hiệu như Tesla “nổi tiếng” là có vấn đề về chất lượng nhưng vẫn xếp hạng cao, trong khi các thương hiệu khác có xếp hạng độ tin cậy cao như Buick lại có thể không được khách hàng ưa chuộng.

Với trường hợp cụ thể của Model 3 và CX-3, mẫu xe Tesla đạt điểm gần như hoàn hảo về trải nghiệm lái và phong cách. Độ thoải mái đạt điểm trên mức trung bình, nhưng giá trị chỉ dừng lại ở mức trung bình. Đối với mẫu xe Mazda, nó không có điểm số nào của là đặc biệt cao mặc dù trải nghiệm lái và phong cách đều ở mức trên trung bình. Độ thoải mái là điểm được đánh giá thấp nhất, dưới 50%. Điều thú vị nhất là CX-3 lại được xếp hạng cao hơn một chút so với Model 3 ở hạng mục giá trị.

Mazda CX-3 2021

Những mẫu xe khác trong danh sách hài lòng nhất bao gồm Lincoln Aviator và Corsair, Toyota Prius, Jeep Gladiator và Tesla Model X. Ở phía bên kia, Nissan Pathfinder theo sau Jeep ở vị trí thứ 6 với Chevrolet Trax, Infiniti Q50, Ford EcoSport và Toyota C-HR lọt vào danh sách ít được yêu thích nhất.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Tin xe7 giờ trước

Sau khi đã sở hữu McLaren 765LT, Lamborghini Aventdor SVJ và Ferrari SF90 Stradale, đại gia lan đột biến quyết định bán SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 đã theo ...

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá17 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Khám phá19 giờ trước

Ra đời cách đây hơn 80 năm để phục vụ sứ mệnh khám phá Nam Cực, Antarctic Snow Cruiser là một phương tiện rất độc đáo mà nay không ai biết đang ở đâu.