menu

Con tàu huyền thoại Titanic biến hóa mô hình LEGO cực chính xác với hơn 9.000 mảnh ghép

09:34 - 10/10/2021

Bản sao giống thật với tỷ lệ 1: 200 của tàu Titanic này là một trong những mô hình dài nhất và lớn nhất từng được tạo ra bởi công ty LEGO.

Cách đây 110 năm, con tàu viễn dương RMS Titanic huyền thoại đã được hạ thủy ở Belfast. Nó là mẫu tàu biển lớn nhất, sang trọng nhất vào thời đó. Nhưng như chúng ta đã biết, nó đã gặp phải sự diệt vong quá sớm khi va phải một tảng băng trôi trong chuyến đi đầu tiên vào năm 1912, kéo theo mạng sống của 1.500 con người.

Mô hình LEGO Titanic này dài tới 1,3 mét và được tạo thành từ 9.090 mảnh

Con tàu xấu số đã thu hút rất nhiều sự chú ý của dư luận và từ đó trở thành đề tài cho vô số tác phẩm nghệ thuật cũng như đặt nền móng cho thể loại phim thảm họa. Giờ đây, công ty đồ chơi LEGO đang tìm cách đưa sự hùng vĩ của con tàu này vào bộ lắp ráp mới của mình.

Mức độ chi tiết và sự chính xác của nó thực sự rất ấn tượng

Mô hình này là sản phẩm dài nhất từng được tạo ra của công ty, bao gồm 9.090 mảnh ghép và có kích thước 1,3 mét, tương đương tỷ lệ 1:200 so với tàu Titanic thật. Ngoại thất chi tiết của nó có 6 boong và một bể bơi. Đối với nội thất, mọi người có thể khám phá một số căn phòng, bao gồm một quán ăn theo phong cách Jacobean, một phòng hút thuốc, và một phòng nồi hơi. Ngoài ra, nó còn có một cầu thang lớn kéo dài tất cả các boong của mô hình.

Nội thất của mô hình cũng ẩn chứa nhiều chi tiết hấp dẫn

Ở các boong dưới, bạn sẽ tìm thấy bản sao của phòng động cơ hiện đại với chức năng hoạt động hoàn chỉnh. Các bộ chân vịt cũng có thể được bật lên, và bạn có thể quan sát động cơ pít-tông di chuyển bên trong. Hơn nữa, bạn cũng có thể nâng neo, và điều chỉnh dây căng giữa các cột buồm. Nói một cách khác, mô hình LEGO Titanic này không chỉ đơn thuần là để ngắm vì nó có nhiều bộ phận tương tác được.

Nó là một trong những mô hình dài nhất mà LEGO từng thiết kế và chế tạo

Việc thiết kế LEGO Titanic với mức độ chi tiết tinh vi, tỷ lệ lớn và độ chính xác như vậy đã cho phép chúng tôi tạo ra một trong những trải nghiệm xây hình LEGO thử thách nhất cho đến nay. Chúng tôi biết những người chơi LEGO, và những người đam mê tàu ở mọi lứa tuổi sẽ thích tự tay lắp nên mô hình này và trưng bày nó trong nhà của họ,” Mike Psiaki, một nhà thiết kế kinh nghiệm tại LEGO, nhận xét.

Bộ LEGO này sẽ là một món đồ đáng sưu tầm đối với nhiều người

Theo thông báo từ nhà sản xuất, bộ mô hình LEGO Titanic này sẽ được bán đến tay người chơi từ ngày 8 tháng 11 tới với cái giá “khiêm tốn” là 630 USD (tương đương 14,3 triệu đồng).

Đánh giá: