menu

Codecasa Jet 2020 - Siêu du thuyền có thiết kế lai tạo với máy bay cực lạ mắt

00:49 - 02/02/2020

Kết hợp thiết kế máy bay và du thuyền nghe có vẻ bất thường, nhưng đó chính là những gì Codecasa đang làm.

Ngành công nghiệp du thuyền là một lĩnh vực có đầy những mẫu thiết kế hoa lệ và hết sức bất ngờ. Mới đây, công ty du thuyền Codecasa đến từ Ý đã củng cố thêm quan niệm này. Vậy họ đã làm điều đó bằng cách nào?

Codecasa đặt mục tiêu thực hiện điều mà họ gọi là “bùng nổ sáng tạo” bằng cách mang một số chi tiết phong cách đặc trưng nhất của ngành hàng không lên trên mặt nước. Kết quả là Codecasa Jet 2020, một concept siêu du thuyền trông giống như máy bay phản lực trên nước.

Codecasa Jet 2020 là một siêu du thuyền lai tạo phong cách thiết kế máy bay

Codecasa Jet 2020 là một siêu du thuyền lai tạo phong cách thiết kế máy bay

Lấy nguồn cảm hứng từ cả máy bay và thuyền, siêu du thuyền này có phần mũi tròn giống như một chiếc máy bay, và một buồng lái cứng cáp, khép kín ở khu vực phía trước. Dựa trên những hình ảnh làm từ máy tính bởi công ty, thứ duy nhất còn thiếu trên siêu du thuyền này là đôi cánh máy bay cộng với khả năng bay được thật.

Khu vực phía sau với thiết kế xếp chồng lên nhau theo chiều dọc cũng gợi nhớ tới hình dáng đuôi của một chiếc máy bay, Codecasa nói. Hai bên sườn của du thuyền có những cửa sổ hình tròn bé nhỏ tương tự loại cửa sổ trên máy bay. Thậm chí hai bên sườn tàu còn có cửa hút gió gợi nhớ tới động cơ phản lực, trong khi ăng ten radar sẽ được lắp đặt bên trong mái vòm sợi carbon theo “phong cách điển hình của máy bay AWACS.

Nó mang nhiều chi tiết lập tức khiến người ta nhớ đến máy bay

Nó mang nhiều chi tiết lập tức khiến người ta nhớ đến máy bay

Codecasa Jet 2020 sẽ có tổng chiều dài 70,1 mét và ba mặt sàn, và sẽ có những đường nét gọn gàng, tối giản với nội thất đắt giá. Chưa tiết lộ nhiều thông tin chi tiết với công chúng, nhưng nhà sản xuất nói rằng một khi siêu du thuyền bắt đầu được chế tạo (tại một thời điểm chưa xác định trong nửa đầu năm 2020), nó sẽ trở thành mẫu tàu hàng đầu của họ.

Điểm ấn tượng tương đương với ngoại thất lạ mặt là cách những không gian ngoài trời được tích hợp vào trong thiết kế. Du thuyền có một mặt sàn mở rất lớn, và bao gồm phòng gym khép kín, bể bơi và một khu vực tắm nắng.

Một khu vực giải trí khác là câu lạc bộ ngang bằng mực nước biển, tiếp cận bằng một trong hai thang máy kết nối cả ba mặt sàn. Câu lạc bộ này có đi kèm với một phòng chờ liền kề ngoài trời và những cửa sổ lớn cho phép hành khách tận hưởng cảnh quan. Không rõ cần một đội thủy thủ bao nhiêu người để vận hành tàu, nhưng Codecasa Jet có không gian ở cho 10 người, phân chia thành các phòng khách và một khu vực rộng hơn cho chủ tàu.

Chưa rõ Codecasa Jet 2020 sẽ có giá bán bao nhiêu, nhưng với thiết kế độc đáo thế này thì chắc chắn là giá trên mây

Chưa rõ Codecasa Jet 2020 sẽ có giá bán bao nhiêu, nhưng với thiết kế độc đáo thế này thì chắc chắn là giá "trên mây"

Bởi vì không một chiếc siêu du thuyền nào là không có không gian dành cho “đồ chơi”, Codecasa Jet 2020 cũng sẽ có một sàn đỗ trực thăng loại trung bình hoặc lớn, và một khu vực chứa những đồ chơi trên mặt nước khác.

Các chi tiết về thiết kế nội thất và cấu hình động cơ vẫn chưa được công bố. Nhưng Codecasa có nói rằng: “Du thuyền, giống tất cả sản phẩm Codecasa, sẽ được làm ra bởi những tiêu chuẩn chất lượng cao mà đã làm cho chúng tôi nổi tiếng trên khắp thế giới, và được trang bị với những trang bị công nghệ tân tiến nhất có trên thị trường.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Ducati Monster 2021 lộ diện: Giảm cân thành công, mất đi vẻ cơ bắp khiến nhiều người thất vọng

Ducati Monster 2021 lộ diện: Giảm cân thành công, mất đi vẻ cơ bắp khiến nhiều người thất vọng

Tin xe máyvừa xong

Khác với phiên bản cũ, Ducati Monster 821 2021 đã phần nào mất đi vẻ bệ vệ và cứng cáp do sử dụng khung sườn và thiết kế hoàn toàn mới, cũng nhờ đó mà xe giảm ...

Video: Tai nạn liên hoàn 8 xe ở cầu An Sương, 2 tài xế bị thương

Video: Tai nạn liên hoàn 8 xe ở cầu An Sương, 2 tài xế bị thương

Tai nạn giao thông3 giờ trước

Khi tài xế điều khiển chiếc xe Kia 7 chỗ ngồi đang cho xe leo lên dốc cầu An Sương phải giảm tốc độ để né chướng ngại vật thì bị đoàn xe phía sau bao gồm 4 xe ...

Lái chiếc Mitsubishi Mirage đạt hơn 667.000 km trong 6 năm, cặp vợ chồng liền được tặng xe mới 2020

Lái chiếc Mitsubishi Mirage đạt hơn 667.000 km trong 6 năm, cặp vợ chồng liền được tặng xe mới 2020

Khám phá15 giờ trước

Chiếc xe rẻ tiền bậc nhất thị trường Mỹ đã thể hiện sức bền bỉ ngoạn mục và chắc sẽ thu hút thêm nhiều người mua tới đại lý Mitsubishi này.