menu

Chuyện lạ: Người đàn ông gắn động cơ phản lực lên xe đạp, lao như bay với tốc độ 133 km/h

00:47 - 04/09/2021

Đáng tiếc là chiếc "xe đạp phản lực" đã không thể tồn tại lâu bởi nó đã vi phạm hàng tá quy định về an toàn giao thông đường bộ.

Một người đàn ông Đài Loan 37 tuổi dã bỗng chốc trở thành một ngôi sao trên internet sau khi quyết định gắn một động cơ phản lực lên chiếc xe đạp của mình. Anh ta không chỉ chế tạo nên cỗ máy, mà còn tự mình thử nghiệm nó trên đường phố. Kết quả, anh ta cùng chiếc xe đạp đã lao đi như bay, đạt tốc độ 133 km/h trong chỉ 30 giây.

Video Vương Nam chạy thử chiếc xe đạp gắn động cơ phản lực

Dựa theo truyền thông địa phương, Vương Nam đã mơ ước sở hữu một chiếc máy bay phản lực điều khiển từ xa kể từ khi còn là một đứa trẻ, nhưng tiếc rằng chưa bao giờ có cơ hội. Để thực hiện ước mơ thời thơ ấu của mình, người đàn ông 37 tuổi muốn đưa mọi thứ lên một tầm cao mới, và anh ta đã làm được.

Vương Nam đã đã chi khoảng 11.900 USD (tương đương 270 triệu đồng) để lắp một động cơ phản lực điều khiển từ xa lên chiếc xe đạp của mình. Anh ấy mất 3 tuần để hoàn thành dự án và đảm bảo mọi thứ hoạt động an toàn trước khi chạy thử lần đầu tiên. Vương Nam thậm chí còn tìm đến một giáo sư đại sư để giúp mình thiết kế một giá đỡ động cơ bền vững.

Anh Vương và chiếc xe đạp gắn động cơ phản lực đã đạt tốc độ 133 km/h trong vòng 30 giây

Chiếc xe đạp mà anh Vương lựa chọn để lắp động cơ cũng là một cỗ máy cứng cáp, có khả năng chịu lực nặng hơn 200 kg. Chiếc xe có khung bằng sợi carbon và nhôm, đồng thời trang bị loại lốp có thể chịu được mọi va chạm ở tốc độ cao.

Thay vì một bình nhiên liệu thích hợp, anh ta sử dụng một bình thông thường. Bởi vì bình đó không có dung tích lớn, nó chỉ giúp Vương Nam lao như bay trong khoảng 30 giây. Nhưng như thế cũng đủ để anh ấy và chiếc xe đạt được tốc độ 133 km/h. Anh ấy đã không bỏ lỡ cơ hội ghi lại cảnh mạo hiểm điên rồ, và video đó đã lan truyền chóng mặt trên các nền tảng mạng xã hội Trung Quốc.

Tuy nhiên, niềm vui của Vương Nam chẳng được bao lâu khi anh ta sớm phát hiện ra rằng thử nghiệm của mình đã vi phạm nhiều quy định về giao thông đường bộ. Do đó, động cơ phản lực đã được tháo bỏ khỏi chiếc xe đạp.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Lamborghini Huracan EVO bí ẩn nhất Việt Nam lộ ảnh có mặt tại Hà Nội

Lamborghini Huracan EVO bí ẩn nhất Việt Nam lộ ảnh có mặt tại Hà Nội

Tin xe8 giờ trước

Đây chính là chiếc siêu xe Lamborghini Huracan EVO đầu tiên có mặt tại dải đất hình chữ S. Hình ảnh chụp lại cho thấy, siêu bò xuất hiện trong 1 garage chăm sóc ...

Hé lộ nguyên nhân siêu phẩm hypercar McLaren Elva đến Việt Nam dù không thể đăng ký được biển số

Hé lộ nguyên nhân siêu phẩm hypercar McLaren Elva đến Việt Nam dù không thể đăng ký được biển số

Tin xe9 giờ trước

Đơn vị mang chiếc xe McLaren Elva đầu tiên về nước cho biết đây chỉ là 1 sự kiện của hãng McLaren tại châu Á, không liên quan việc mở đại lý xe chính hãng. Dù ...

Siêu xe "4 Không" Mclaren Elva đã có mặt tại Việt Nam?

Siêu xe "4 Không" Mclaren Elva đã có mặt tại Việt Nam?

Tin xe10 giờ trước

Một số hình ảnh về chiếc xe bí ẩn với thiết kế lạ mắt tại Hà Nội đã khiến nhiều người đồn đoán rằng đây chính là siêu xe McLaren Elva.