Chuyện lạ: Đây là "chiếc xe ăn được nhanh nhất thế giới" trong Sách Kỷ lục Guinnness

19:54 - 01/03/2021

Thêm một kỷ lục lạ lùng về xe ô tô nữa đã được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới.

Sách Kỷ lục Guinness Thế giới có thể ghi nhận mọi thứ mà bạn có thể nghĩ tới trên đời. Trong cuốn sách nổi tiếng này, bạn có thể tìm thấy đủ dạng kỷ lục, từ đáng ngạc nhiên cho tới tức cười ví như chiếc xe hình chuối lớn nhất, xe limousine dài nhất, sự kiện diễu hành xe Volvo lớn nhất, hay thậm chí chiếc xe nhiều tóc nhất thế giới. Một vài ngày trước, Sách Guinness lại ghi thêm một kỷ lục cực kỳ lạ mới: chiếc xe ăn được nhanh nhất.

Video thiết lập Kỷ lục Guinness Thế giới cho "chiếc xe ăn được nhanh nhất"

Được tạo ra trên một khung gầm bằng nhôm, chiếc xe nặng khoảng 295 kg này đã cần 46 giờ để làm hoàn thiện bởi một đội ngũ gồm 9 người, dẫn dắt bởi nghệ sĩ làm bánh nổi tiếng Mike Elder. Trong quá khứ, Elder từng thiết lập một kỷ lục tương tự, và anh ấy đã nảy ra ý tưởng cuộc đua độc nhất vô nhị này để thu lợi từ sự kiện mở sòng bạc ilani ở khu vực Washington. Elder và đội ngũ đã tạo nên 2 chiếc xe ăn được – một trắng, một đen – và Elder đã trực tiếp cầm lái một chiếc để đua với tay đua kỳ cựu Michael Andretti trên một đường dốc garage đỗ xe.

Hình ảnh cắt từ video

Chiếc xe do Andretti cầm lái là bản sao của xe đua IndyCar National Championship 1991, và xe của Elder thì được tạo hình theo chiếc xe đua mà người cha của Andretti từng lái. “Tôi đã lái rất nhiều xe, và đây là một trong những chiếc độc đáo nhất”, ông Andretti nói.

Theo quy định của Sách Guinness, chiếc xe của Elder phải ăn được 90% mới đủ điều kiện thiết lập kỷ lục. Vì vậy Mike Elder, người từng sở hữu một cửa hàng độ xe hot rod, đã bắt đầu với một khung xe bằng nhôm siêu nhẹ được trang bị các trục và bánh xe có trọng lượng tổng cộng khoảng 29,5 kg.

Hình ảnh cắt từ video

Đối với chiếc xe của Andretti, đội thợ làm bánh đã xếp chồng 139 chiếc bánh kết hợp phủ một lớp kem bơ dày và một lớp kẹo mềm để giữ chặt tất cả lại với nhau. Ngay cả những chi tiết nhãn dán của nhà tài trợ cũng có thể ăn được. Trong khi đó, chiếc xe của Elder được tạo thành từ 145 chiếc bánh với kem bơ và kẹo mềm, sau đó được sơn màu đen cấp thực phẩm. Mỗi chiếc xe cao khoảng 12 tầng bánh ngang với khoang lái.

Hình ảnh cắt từ video

Chiếc xe do Andretti cầm lái đã thiết lập đồng lúc hai Kỷ lục Guinness Thế giới mới bao gồm: chiếc xe ăn được nhanh nhất tại vận tốc 17,08 dặm/giờ (khoảng 27,5 km/h), và khoảng cách dài nhất đi được bằng một chiếc xe ăn được tại 106,622 mét. Một điều đáng lưu ý trong hồ sơ kỷ lục của Elder là quy tắc yêu cầu chiếc xe bằng bánh này phải được tiêu thụ sau đó, vậy nên Share Vancouver, một tổ chức tiếp cận người vô gia cư, đã giúp phân phát các miếng bánh của chiếc xe sau khi quá trình lập kỷ lục kết thúc.

Duy Thành

DMCA.com Protection Status
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Diện kiến MG Cyberster bằng xương bằng thịt trước khi ra mắt chính thức ở Triển lãm Thượng Hải 2021

Diện kiến MG Cyberster bằng xương bằng thịt trước khi ra mắt chính thức ở Triển lãm Thượng Hải 2021

Khám phá45 phút trước

Các thông tin chi tiết về mặt kỹ thuật và công bố cũng như tương lai của MG Cyberster sẽ công bố tại Triển lãm Ô tô Thượng Hải 2021, diễn ra từ ngày 21/4 – 28/4.

Khách lái thử siêu xe Bugatti Chiron Pur Sport tông trúng Toyota Corolla, gây thiệt hại hơn 4 tỷ đồng

Khách lái thử siêu xe Bugatti Chiron Pur Sport tông trúng Toyota Corolla, gây thiệt hại hơn 4 tỷ đồng

Tai nạn giao thông3 giờ trước

Cú va chạm của chiếc Bugatti Chiron Pur Sport đã khiến chiếc Toyota Corolla xoay 180 độ và văng vào bãi cỏ bên đường.

Lộ ảnh Honda Winner X 2021 dưới cái tên RS150R đang được thử nghiệm tại Malaysia

Lộ ảnh Honda Winner X 2021 dưới cái tên RS150R đang được thử nghiệm tại Malaysia

Tin xe máy4 giờ trước

Honda Winner X 2021 bất ngờ xuất hiện trên đường phố tại nước bạn Malaysia dưới dạng xe chạy thử nghiệm. Mẫu xe này hầu như không có sự thay đổi so với phiên ...