menu

Chuyện lạ: 15.000 con ong biến một chiếc Buick đỗ ngoài siêu thị thành "nhà tạm trú"

20:14 - 02/04/2021

May mắn là không có ai vô tình trở thành nạn nhân đáng tiếc của bầy ong này.

Một người đàn ông từ Las Cruces, New Mexico, Mỹ, đã bị sốc toàn tập sau khi ghé thăm một cửa hàng tạp hóa trong chốc lát. Sự ngạc nhiên của anh ta không đến từ giá cả hàng hóa leo thang, mà thay vào đó là từ 15.000 con ong đã làm tổ ở ghế sau của chiếc Buick mà anh ấy đỗ bên ngoài.

Dựa theo báo cáo từ các cơ quan chuyên trách và New York Times, người lái xe cho biết đã thực hiện chuyến đi khoảng 10 phút vào một siêu thị địa phương ở Albertsons vào khoảng 4 giờ chiều ngày Chủ nhật. Với nhiệt độ hơn 21 độ C của ngày hôm đó, người đàn ông quyết định hạ cửa sổ phía sau của Buick trong khi mua sắm. Nhưng quyết định nhỏ đó đã khiến một đàn ong nhanh chóng vào “tạm trú” bên trong xe.

Khoảng 15.000 con ong đã biến một chiếc Buick làm nơi tạm trú của mình

Khoảng 15.000 con ong đã biến một chiếc Buick làm nơi "tạm trú" của mình

Vào thời điểm anh ta quay trở lại chiếc xe, ước tính có khoảng 15.000 con ong đã tập trung ở bên phía hành khách của xe. Người lái dường như cũng không để ý thấy điều đó bởi anh ta cứ thế lái chiếc xe đi trước khi nhận thấy rằng chiếc xe của mình đang thu hút sự chú ý của những người khác. Sau đó, anh liền ra khỏi xe và gọi số 911. May mắn cho tài xế này, lực lượng phản ứng trường hợp khẩn cấp biết rõ cần nhờ đến ai để giải quyết sự vụ: một người lính cứu hỏa có tên Jesse Johnson.

Với 10 năm kinh nghiệm làm việc với Sở cứu hỏa Las Cruces, Johnson có một vài niềm đam mê: làm một nhân viên y tế hiện trường, một người cha của hai đứa con, và một người nuôi ong. Niềm đam mê cuối cùng chính là lý do tại sao anh ấy là người hoàn hảo cho công việc giải cứu chiếc Buick bị đàn ong bao vây.

Một người lính cứu hỏa với kinh nghiệm nuôi ong đã tới giải cứu chiếc xe

Một người lính cứu hỏa với kinh nghiệm nuôi ong đã tới giải cứu chiếc xe

Thông thường, Sở cứu hỏa Las Cruces không chịu trách nhiệm đối phó ong, nhưng do siêu thị là một khu vực đông dân và Johnson sẵn sàng giúp đỡ, họ đã có thể nhanh chóng và hiệu quả với bầy ong lên tới hàng chục nghìn con.

Johnson tin rằng 15.000 con ong này có thể đã tách khỏi một đàn gần đó, một chuyện thường xảy ra vào những tháng mùa xuân. Anh ấy đã sử dụng kiến thức nuôi ong của mình và một bộ đồ bảo hộ thích hợp để loại bỏ những con ong khỏi chiếc Buick và an toàn đưa chúng đến nhà riêng của mình, nơi anh ấy hiện đã có 4 tổ ong. Johnson nói rằng tổng thể những con ong nặng khoảng 1,6 kg.

Bầy ong sau đó được đưa tới một nơi ở mới

Bầy ong sau đó được đưa tới một nơi ở mới

May mắn thay, sự cố hi hữu này đã không để lại thương tích lớn nào và chỉ có hai người bị đốt - một lính cứu hỏa và một nhân viên bảo vệ cửa hàng.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Mercedes-Benz S-Class "Brabus 500" 2021 - Lựa chọn hoàn hảo dành cho người thấy S-Class thường là "chưa đủ"

Mercedes-Benz S-Class "Brabus 500" 2021 - Lựa chọn hoàn hảo dành cho người thấy S-Class thường là "chưa đủ"

Khám phá15 giờ trước

Mẫu xe sang trọng bậc nhất của thương hiệu Đức đã nhận được không ít trang bị nâng cấp từ Brabus.

Lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam bất ngờ tăng đột biến trong quý 1/2021

Lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam bất ngờ tăng đột biến trong quý 1/2021

Tin thị trường16 giờ trước

So với cùng kỳ năm 2020, lượng ô tô nhập khẩu cập cảng Việt Nam ở quý 1/2021 tăng mạnh cả về số lượng lẫn giá trị.

Phải chăng đây là xe Cruiser phân khối nhỏ đẹp nhất phân khúc hiện nay

Phải chăng đây là xe Cruiser phân khối nhỏ đẹp nhất phân khúc hiện nay

Tin xe máy17 giờ trước

Benda BD300 Sporty là sản phẩm xe mới của thương hiệu xe Trung Quốc, mang thiết kế cứng cáp và mạnh mẽ như những chiếc Harley-Davidson thực thụ.