Mặc dù đây là một cảnh tượng khá hay ho, nhưng tốt nhất là không ai nên làm bắt chước theo cả.

Lái xe xuyên qua một chỗ ngập nước chưa bao giờ là một ý tưởng hay. Trên thực tế, nó gần như luôn là một ý tưởng rất tệ (tệ hơn nữa khi ta đang nói tới các xe chạy điện), thế nhưng chủ xe Tesla Model X này nghĩ rằng anh ta nên lái xe thử một phen trước một đoạn đường ngập ở Michell, South Dakota, Mỹ.

Hình ảnh chiếc Tesla Model X lao băng băng qua khúc đường ngập nước sâu

Hình ảnh chiếc Tesla Model X lao băng băng qua khúc đường ngập nước sâu

Cụ thể, trong khi phóng viên tin tức địa phương, Colton Molesky, đang tiến hành quay phim và đưa tin về tình trạng ngập tại địa phương, một chiếc Tesla Model X màu trắng đã lọt vào khung cảnh và thực hiện một màn lội nước mạo hiểm. Molesky đã cảm thấy sốc toàn tập trước những gì mình nhìn thấy. Như chúng ta thấy trong video, mực nước ngập là khá sâu, một số điểm có thể lên tới nửa mét, và khi chiếc Model X lao qua với tốc độ nhanh, nó tạo sóng lớn sang hai bên.

Chiếc Tesla Model X đã ấn tượng vượt qua khúc đường ngập mà không gặp vấn đề gì, nhưng đó không phải là bài học mà người ta nên rút ra từ video này. Điều các tài xế khác nên rút ra là không bao giờ nên làm điều tài xế Tesla đã làm.

Video ghi lại hình ảnh chiếc Tesla Model X vượt đường ngập đã thu hút cả triệu lượt xem trên Twitter

Video ghi lại hình ảnh chiếc Tesla Model X vượt đường ngập đã thu hút cả triệu lượt xem trên Twitter

Thứ nhất, tài xế đã không hề biết độ sâu của chỗ nước ngập cũng như điều kiện của mặt đường bên dưới nước. Thêm vào đó, con sóng tạo ra bởi chiếc xe có thể xô vào những chiếc xe và thậm chí là nhà dân bên đường. Tình huống có thể trở nên rất tệ nếu chiếc xe bất ngờ đâm phải một vật cản nào đó nằm dưới nước và bị mắc kẹt giữa chừng.

Duy Thành