menu

Chứng kiến pha tai nạn "bay xe" kinh hoàng của tay đua 19 tuổi tại giải Formula 3

18:44 - 09/09/2019

Tai nạn tại các giải đua xe thể thao là không hiếm, nhưng không phải trường hợp nào cũng nghiêm trọng và người lái may mắn sống sót thế này.

Tay đua Alexander Peroni của Formula 3 đã may mắn sống sót qua một vụ va chạm kinh hoàng trong giải Italian Grand Prix hồi cuối tuần qua ở Monza.

Tay đua trẻ người Úc 19 tuổi đã gặp tai nạn tại khúc cua cuối cùng của trường đua Parabolica, nơi anh ấy chèn lên lề đường hãm tốc độ. Lực tác động đã khiến chiếc xe đua Campos Racing của Peroni bay cao lên không trung, xoay vòng nhiều lần trước khi rơi xuống cạnh tường rào.

Video ghi lại cảnh tai nạn kinh hoàng của Alexander Peroni hồi cuối tuần vừa qua

Đoạn phim quay chậm cho thấy khoang lái của tay đua đã hấp thụ phần lớn lực va chạm và đồng đội của Peroni cho biết rằng bộ phận halo bao quanh vị trí lái đã có công cứu mạng tay đua trẻ. Cuối cùng, chiếc xe đua đã nằm ngửa trên tường rào và một chiếc xe an toàn đã được triệu gọi để làm chậm cuộc đua lại.

Peroni thận trọng bước ra khỏi xe và nhảy lên một chiếc xe cứu thương để được đưa về đường pit đội của mình. Sau đó, tay đua trẻ đã được vận chuyển tới bệnh viện, nơi các bác sĩ đưa ra chẩn đoán là xương sống D6 của anh ấy đã chịu nhiều vết rạn nứt. Peroni cũng phải chịu cả một cơn co giật.

Mũ bảo hiểm và thiết bị hỗ trợ cổ và đầu đã cứu mạng anh ấy, tình huống đã có thể tồn tại hơn nhiều,” quản lý của Peroni nói với ABC News.

Thông qua video ở trên, chúng ta có thể thấy đây là một vụ tai nạn nghiêm trọng đến thế nào, và Peroni đã may mắn sống sót ra sao. Bên cạnh đó, ta cũng có thể thấy được khả năng bảo vệ an toàn của những mẫu xe đua Formula.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Giải thích đầu đuôi 5 cấp độ xe tự lái

Giải thích đầu đuôi 5 cấp độ xe tự lái

Khám phá2 giờ trước

Ngày nay, những mẫu xe mới thường có giới thiệu trang bị tự động hóa Cấp 2, Cấp 3... Rốt cuộc những cấp này là gì? Có sự khác biệt ra sao? Dưới đây là lời giải đáp.

Video: Porsche 911 GT3 vượt ẩu, gây tai nạn liên hoàn khiến 1 người đi xe đạp bị hất văng vào lề đường

Video: Porsche 911 GT3 vượt ẩu, gây tai nạn liên hoàn khiến 1 người đi xe đạp bị hất văng vào lề đường

Tai nạn giao thông16 giờ trước

Trước khi vụ tai nạn liên hoàn xảy ra, người lái chiếc Porsche 911 GT3 này được cho là đã chạy đua với 2 chiếc Porsche khác trên quốc lộ.

1 lít xăng đi được bao nhiêu km? Làm thế nào để tiết kiệm xăng cho ô tô?

1 lít xăng đi được bao nhiêu km? Làm thế nào để tiết kiệm xăng cho ô tô?

Hỏi - Đáp18 giờ trước

Độc giả Lưu Đình Vũ (26 tuổi) hỏi: "Với một chiếc xe ô tô thì 1 lít xăng đi được bao nhiêu km? Có cách bí quyết gì để tiết kiệm chi phí xăng xe không?"