menu

Chứng kiến người Nga thử nghiệm biến đổi động cơ đốt trong thành... động cơ hơi nước

19:52 - 17/01/2020

Phải công nhận rằng đây là một màn thử nghiệm vừa thú vị lại vừa nguy hiểm, dễ dàng gây ra tai nạn nếu thiếu cảnh giác.

Thế giới internet sẽ thật buồn tẻ nếu thiếu đi những người Nga vui tính, ưa thích thử nghiệm đủ việc quái lạ như đội ngũ Garage 54. Trong một đoạn video mới, họ quyết định thực hiện một thử nghiệm không tưởng đó là biến đổi thành công một động cơ đốt trong thành một động cơ… hơi nước.

Video "Garage 54" biến đổi động cơ đốt trong thành động cơ hơi nước và chạy thử

Đúng vậy, toàn bộ đội ngũ Garage 54 đã phải đối mặt với rủi ro lớn, bị chấn thương hoặc thậm chí thiệt mạng trong quá trình thử nghiệm nếu có sai lầm xảy ra. Tuy nhiên, họ đã thành công và chứng minh được quan điểm của mình: chỉ bằng một vài điều chỉnh “đơn giản”, họ liền có thể khiến xe chạy bằng hơi nước.

Chiếc xe được mang ra làm “chuột bạch” lần này là một chiếc Lada Samara mà Garage 54 đã tiến hành tháo bỏ nhiều phụ tùng máy móc nguyên gốc, và rồi thay thế bằng lò đốt than và một bể chứa, cùng với ống dẫn để đưa hơi nước vào động cơ.

Hình ảnh cắt ra từ video

Đoạn video tương đối dài, nhưng rất đáng xem bởi nó diễn tả chi tiết từng bước thực hiện và còn hài hước nữa. Cũng cần phải nói rõ ràng, mặc dù Garage 54 cuối cùng đã có một thí nghiệm thành công và chứng minh cho mọi người thấy việc biến đổi không quá phức tạp, nhưng khía cạnh thẩm mỹ của chiếc xe thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác biệt. Chiếc xe Lada chạy động cơ hơi nước tự chế ở đây trông vô cùng xấu xí, và quái dị.

Không dừng lại ở đó, đội ngũ người Nga còn gợi ý rằng để khiến xe chạy được lâu hơn hoặc thậm chí leo dốc thì nó cần một động cơ lớn hơn và nhiều áp suất hơn. Tuy nhiên, chiếc xe Lada và hệ thống động cơ hơi nước tạm bợ của nó chỉ có sức chịu đứng giới hạn, nên Garage 54 cũng không dám làm bừa vì sợ rằng sẽ làm chiếc xe phát nổ.

Một động cơ đốt trong có thể dễ dàng chuyển đổi thành một động cơ hơi nước,” người lái nói ở cuối thí nghiệm. Ông ấy cũng nhấn mạnh rằng khi chạy bằng hơi nước, chiếc xe không hề tạo ra tiếng ồn và ít rung động hơn so với lúc chạy bằng xăng thông thường. Bên cạnh đó, cảnh tượng hơi nước bốc lên từ ống xả cũng rất mãn nhãn.

Duy Thành

Đánh giá:
Tag

BÀi viết mới nhất

Tan chảy với dàn hot girl xuất hiện tại sự kiện Honda Biker Day 2020

Tan chảy với dàn hot girl xuất hiện tại sự kiện Honda Biker Day 2020

Tin xe máy1 phút trước

Những chiếc xe mô tô tuy lạnh lùng, cứng rắn và uy lực nhưng vẫn không thể thiếu bóng dáng của những cô gái trẻ trung.

Kia trình làng Yosemite và Zion - hai phiên bản "hoang dã" hơn của Sorento X-Line 2021

Kia trình làng Yosemite và Zion - hai phiên bản "hoang dã" hơn của Sorento X-Line 2021

Tin xe7 phút trước

Để nhấn mạnh hơn khả năng off-road của Sorento X-Line 2021, hãng Kia đã quyết định vén màn cặp đôi xe concept mới mang tên Yosemite và Zion.

Đây chắc là bộ sưu tập xe trong loạt phim bom tấn "Fast & Furious" khủng nhất thế giới

Đây chắc là bộ sưu tập xe trong loạt phim bom tấn "Fast & Furious" khủng nhất thế giới

Khám phá1 giờ trước

Bộ sưu tập này hiện tại đang có 24 chiếc xe bản sao giống hệt xe trong phim, và nó sẽ sớm có thêm vài chiếc xe nữa trong tương lai.