Nếu bạn có thừa sẵn vài chiếc iPhone và đệm phanh ô tô lại đang bị hỏng, bạn có thể tạm áp dụng cách này nhưng đừng trông cậy nhiều vào kết quả.

Kênh YouTube Garage 54 là một nơi có đầy những đoạn video thử nghiệm phá hoại thú vị của những thợ máy người Nga vui tính. Mới đây, họ lại mới nảy ra một ý tưởng khó đỡ là sử dụng những chiếc điện thoại iPhone làm đệm phanh cho một chiếc Toyota cũ kỹ.

Cụ thể, họ đã tháo bánh xe của chiếc Toyota, gỡ bỏ một phần phanh để gắn những chiếc iPhone vào và căn ke sao cho áp lực được phân phối ở mức đều nhất có thể. Sau đó, họ lắp lại phanh, khóa trục bánh, và mang chiếc xe cùng bộ đệm phanh mới ra thử nghiệm như đoạn video dưới đây:

Video Garage 54 tiến hành thay thế đệm phanh với iPhone

Kết luận, chúng ta đã học đươc gì từ màn thử nghiệm vô bổ này? Ngoại trừ sự thực rằng bạn có thể “tạm” sử dụng một chiếc iPhone làm đệm phanh, thì đúng là… chẳng có gì hữu ích. Những chiếc iPhone đã bị vỡ nát cả bên ngoài lẫn bên trong khi cố gắng hoàn thành nhiệm vụ bất đắc dĩ. May mắn là các cục pin lithi-ion đã không bị phá thủng bởi như thế sẽ rất nguy hiểm.

Duy Thành