menu

Chứng kiến màn độ sức kéo co giữa Jeep Wrangler Rubicon, Land Rover Defender và Mercedes-Benz G350

22:22 - 07/02/2021

Ba mẫu xe off-road hàng đầu thị trường lại có dịp hội tụ trong một màn tranh tài mới.

Trong một cuộc đọ sức kéo co điển hình giữa hai chiếc xe ô tô, trọng lượng là một yếu tố quan trọng quyết định người chiến thắng. Nói một cách khác, xe càng nặng thì phần thắng càng cao. Tuy nhiên, quy luật này dường như đã có ích trong một video mới của kênh YouTube “carwow”, trong đó họ tiến hành các lần đọ sức giữa ba mẫu xe off-road hàng đầu thị trường bây giờ gồm Jeep Wrangler Rubicon, Land Rover Defender và Mercedes-Benz G350.

Video "carwow' tổ chức kéo co giữa Jeep Wrangler Rubicon, Land Rover Defender và Mercedes-Benz G350.

Cụ thể, “carwow’ ban đầu tiến hành đọ sức lần lượt 1 đối 1, xoay vòng từng chiếc xe với nhau. Cặp đấu đầu tiên là giữa Wrangler Rubicon và Land Rover Defender, với mẫu xe Anh Quốc là người có một chút lợi thế, ít nhất là trên mặt lý thuyết. Defender mới có trọng lượng 2,4 tấn trong khi Wrangler nhẹ hơn ở trọng lượng 2 tấn. Dưới nắp capô, cả hai đều có trang bị động cơ dầu tăng áp 4 xi-lanh dung tích 2.0 lít, nhưng công suất lại khác biệt. Wrangler có 270 mã lực và 400 Nm mô-men xoắn cực đại, trong khi Defender có 240 mã lực và 430 Nm mô-men xoắn cực đại.

Hình ảnh cắt từ video

Defender đã thất bại trong 2 nỗ lực đánh bại Wrangler. Trận đấu đầu tiên đã đặt chiếc Defender ở chế độ Auto, cho phép các máy tính tự động tìm ra mức lực kéo tốt nhất, tuy nhiên nó thể không mang lại nổi 1 chiến thắng. Ở lần thứ hai, chiếc Defender sử dụng chế độ Mud-Ruts, cho phép nó giằng co tốt hơn với chiếc Wrangler, nhưng vẫn chưa đủ để giành chiến thắng. Defender đúng là nặng hơn, nhưng các yếu tố khác đã giúp Wrangler bảo toàn 2 chiến thắng.

Hình ảnh cắt từ video

Nhưng câu chuyện của chiếc Mercedes-Benz G350 thì hoàn toàn khác. Nó nặng những 2,5 tấn, đồng thời trang bị một động cơ mạnh mẽ hơn – động cơ dầu tăng áp 6 xi-lanh thẳng hàng dung tích 2.9 lít, sản sinh 286 mã lực và 600 Nm mô-men xoắn cực đại. Do vậy, không hề bất ngờ khi G350 dễ dàng giành chiến thắng trước cả Wrangler, chứ đừng nói Defender.  Kết quả chi tiết mọi cuộc đọ sức ra sao, hãy dành chút thời gian theo dõi video rất thú vị phía trên.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá3 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Khám phá4 giờ trước

Ra đời cách đây hơn 80 năm để phục vụ sứ mệnh khám phá Nam Cực, Antarctic Snow Cruiser là một phương tiện rất độc đáo mà nay không ai biết đang ở đâu.

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Tin xe máy5 giờ trước

Mẫu xe tân cổ điển mang phong cách độc lạ Husqvarna Svartpilen 401 đầu tiên đặt chân đến Việt Nam, hứa hẹn một ngày ra mắt chính thức không còn xa.