menu

Chứng kiến cuộc đua drag chậm nhất trần đời giữa xe đầu kéo Mercedes Actros và Scania R500

23:25 - 01/11/2020

Không có tốc độ kinh hồn, tuy nhiên cuộc đua drag này lại mang tới tính giải trí khác.

Ngày nay, đua drag thường được coi là bài kiểm tra tăng tốc nhanh hấp dẫn nhất. Thông thường, nhân vật chính trên đường đua drag là những phương tiện hiệu suất cao, độ sức trên đoạn đường thẳng dài ¼ dặm (hơn 400 mét), và chúng thường cũng chia sẻ điểm chung là trang bị các động cơ độ cực mạnh. Tuy nhiên, tình hình không phải lúc nào cũng như vậy.

Hơn 1 năm trước, người hâm mộ đua drag đã có cơ hội chứng kiến một trong những cuộc đua drag chậm nhất trên đời. Đó là một cuộc tranh tài giữa Suzuki Samurai (hay Suzuki Jimny) nguyên bản, và một chiếc Volkswagen Beetle cổ điển.

Sau đó, vào tháng 6 năm nay, những người mê đua drag lại được thấy một chiếc Hummer H1 khổng lồ đối đầu Suzuki Jimny hiện đại. Đây cũng là một cuộc đua drag chậm kinh khủng, đặc biệt là với chiếc H1 mang trọng lượng trên 3 tấn. Hôm nay, chúng ta sẽ lại đến với một cuộc đua drag “siêu chậm” nữa, và lần này là một video của “carwow”.

Video "carwow" thực hiện đua drag giữa hai xe đầu kéo Mercedes Actros và Scania R500

Đây có lẽ cuộc đua drag chậm nhất (và nặng nề nhất) giữa Mercedes Actros và Scania R500. Chúng là những chiếc xe đầu kéo 6x2 kích thước khổng lồ và đương nhiên là vô cùng nặng nề, thế nhưng chúng cũng trang bị những khối động cơ tương xứng. Cụ thể, chiếc xe Mercedes có lắp động cơ dung tích 10.7 lít, sản sinh 480 mã lực, trong khi Scania có lắp động cơ dung tích 13.0 lít lớn hơn nữa mà sản sinh 500 mã lực.

Thú vị hơn nữa, hai chiếc xe còn tranh tài khi kéo những toa hàng lớn phía sau. Những toa hàng này làm tăng trọng lượng hai chiếc xe lên tới 44 tấn.

Với những con số ở trên, bạn nghĩ chiếc xe nào sẽ hoàn thành quãng đường ¼ dặm nhanh hơn? Quan trọng hơn, đây là chiếc xe có khả năng phanh tốt hơn trong trường hợp khẩn cấp? Hãy theo dõi video phía trên để biết rõ kết quả.

 

Duy Thành

Đánh giá:
Tag

BÀi viết mới nhất

Lamborghini Huracan EVO bí ẩn nhất Việt Nam lộ ảnh có mặt tại Hà Nội

Lamborghini Huracan EVO bí ẩn nhất Việt Nam lộ ảnh có mặt tại Hà Nội

Tin xe8 giờ trước

Đây chính là chiếc siêu xe Lamborghini Huracan EVO đầu tiên có mặt tại dải đất hình chữ S. Hình ảnh chụp lại cho thấy, siêu bò xuất hiện trong 1 garage chăm sóc ...

Hé lộ nguyên nhân siêu phẩm hypercar McLaren Elva đến Việt Nam dù không thể đăng ký được biển số

Hé lộ nguyên nhân siêu phẩm hypercar McLaren Elva đến Việt Nam dù không thể đăng ký được biển số

Tin xe9 giờ trước

Đơn vị mang chiếc xe McLaren Elva đầu tiên về nước cho biết đây chỉ là 1 sự kiện của hãng McLaren tại châu Á, không liên quan việc mở đại lý xe chính hãng. Dù ...

Siêu xe "4 Không" Mclaren Elva đã có mặt tại Việt Nam?

Siêu xe "4 Không" Mclaren Elva đã có mặt tại Việt Nam?

Tin xe10 giờ trước

Một số hình ảnh về chiếc xe bí ẩn với thiết kế lạ mắt tại Hà Nội đã khiến nhiều người đồn đoán rằng đây chính là siêu xe McLaren Elva.