menu

Chủ xe tá hỏa khi chiếc Tesla Model Y mới mua 1 tuần bị rụng vô lăng trên cao tốc

14:28 - 01/02/2023

Sau sự việc khá hi hữu, chủ nhân của chiếc Model Y cảm thấy mất niềm tin vào hãng Tesla và muốn được hoàn tiền mua xe.

Tesla hiện là hãng ô tô điện bán chạy nhất toàn cầu. Tuy nhiên, số lượng không phải lúc nào cũng đi đôi với chất lượng và Tesla là minh chứng.

Trong thời gian qua, người dùng đã không ít lần phản ánh những lỗi rất "trời ơi đất hỡi" của xe Tesla, ví dụ như lắp nhầm lốp, thiếu má phanh, các tấm ốp thân vỏ không khớp hay dùng để sơn vá vết nứt. Không dừng ở đó, mới đây, còn có một người dùng xe Tesla gặp lỗi nguy hiểm và hi hữu hơn, đó là rụng vô lăng.

Được biết, sự việc này xảy ra vào hôm 30/1/2023 vừa qua trên một con đường cao tốc, đoạn qua địa bàn thị trấn Woodbridge, bang New Jersey, Mỹ. Theo chủ sở hữu, khi chiếc Tesla Model Y đang chạy trên cao tốc, vô lăng đã bất ngờ rơi khỏi cột lái.

Chủ nhân của chiếc Tesla Model Y cho biết anh mới nhận xe vào hôm 24/1/2023. Niềm vui nhận xe mới chưa kịp tan đi thì nỗi thất vọng đã kéo đến.

Rất may là sự việc này không dẫn đến bất kỳ tai nạn đáng tiếc nào. Người lái đã dừng xe an toàn và không có ai bị thương. Tuy nhiên, sau sự việc, chủ nhân của chiếc Model Y bày tỏ đã mất niềm tin vào hãng Tesla và muốn được hoàn tiền mua xe.

Chiếc Tesla Model Y bị rụng vô lăng

Chiếc Tesla Model Y bị rụng vô lăng

Điều đáng nói ở chỗ, đây không phải là chiếc xe Tesla đầu tiên trên thế giới bị rụng vô lăng khi đang vận hành. Vào hồi năm 2020, một sự việc tương tự cũng đã xảy ra với chiếc Tesla Model 3 tại Anh quốc. Cũng như chiếc Model Y kể trên, vào thời điểm đó, chiếc Tesla Model 3 này là xe mới mua với số công-tơ-mét chỉ vỏn vẹn 32 km.

Chiếc Tesla Model 3 bị rụng vô lăng vào năm 2020

Chiếc Tesla Model 3 bị rụng vô lăng vào năm 2020

Sau sự việc này, chủ nhân của chiếc Model 3 đã nhanh chóng liên hệ với hãng Tesla. Sau đó, hãng đã đến nhà anh và mang xe đi. Hôm sau, hãng trao trả lại chiếc Tesla Model 3 với vô lăng đã được lắp lại. Đồng thời, Tesla cũng xác nhận nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do thiếu 1 con ốc cố định vô lăng vào cột lái.

Có thể nói, kiểm soát chất lượng không tốt là một vấn đề lớn của hãng Tesla. Chính tỷ phú Elon Musk - CEO của Tesla - cũng từng thừa nhận vấn đề này. Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2021, ông Musk từng khuyên khách hàng không nên mua xe Tesla trong giai đoạn hãng ra mắt xe mới và đang tăng tốc sản xuất.

Đánh giá: