menu

Chủ xe không nghe lệnh thay pin của đại lý, chiếc GAC Aion S bị vô hiệu hóa từ xa

08:56 - 15/12/2022

Những chuyện như vậy khiến các khách hàng khác cảm thấy bất an vì xe của mình có thể bị vô hiệu hóa bất cứ lúc nào, điều này gây ra những nguy hiểm tiềm ẩn. Hiện bài đăng của chủ xe GAC Aion S đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Một chủ nhân chiếc xe GAC Aion S ở Quảng Châu, Trung Quốc đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng sau khi chia sẻ những dịch vụ mà đại lý áp dụng với mình dù là cả trong mơ cũng không dám nghĩ đến. Câu chuyện này nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội nước này.

Theo chủ xe GAC Aion S, anh trải nghiệm chiếc xe điện được xem là đối thủ của Tesla Model 3 tại Trung Quốc với quãng đường gần 3 vạn km. Mọi chuyện đều rất bình thường cho đến 1 ngày anh nhận được cuộc gọi từ đại lý về việc đến thay pin cho chiếc GAC Aion S.

Tuy nhiên, vì cảm thấy chiếc xe điện GAC Aion S của mình còn ngon chán nên chủ xe từ chối, mọi chuyện dở khóc dở cười bắt đầu từ đây. Sau đó, anh phát hiện ra chiếc xe GAC Aion S của mình đã bị vô hiệu hóa.

Cụ thể, chiếc xe GAC Aion S này vẫn mở cửa và khóa cửa bình thường nhưng khi khởi động, bảng đồng hồ xuất hiện dòng chữ “chức năng khởi động đã bị vô hiệu hóa”.

Ngay sau đó, anh đã liên hệ với đại lý và câu trả lời nhận được là “pin xe bị lỗi nên hãng đã tạm thời khóa”, tất nhiên chủ xe GAC Aion S không chấp nhận cách giải thích này và sau đó, đại lý yêu cầu anh kéo xe đến tận nơi để kiểm tra. Hết cách, anh đành làm theo.

Vụ việc này sau đó được chủ xe GAC Aion S chia sẻ lên mạng xã hội và các khách hàng sử dụng xe của hãng này hết sức lo lắng vì mình có thể là nạn nhân tiếp theo. Sau khi vụ việc xảy ra, phía GAC Aian vẫn chưa lên tiếng phản hồi về vấn đề này.

Những chuyện như vậy nếu hãng xe không giải quyết ổn thỏa chắc chắn sẽ khiến các khách hàng khác cảm thấy bất an vì xe của mình có thể bị vô hiệu hóa bất cứ lúc nào, điều này gây ra những nguy hiểm tiềm ẩn và lúc này, không ít người tỏ ra khó hiểu là xe mình bỏ tiền ra mua nhưng nếu không nghe theo ý của người khác, cụ thể ở đây là đại lý đòi thay pin thì phải chấp nhận bị người khác quyết định.

Đánh giá: