menu

Chủ xe Hàn Quốc chuyển đổi chiếc Hyundai Tiburon khiêm tốn thành BMW sang chảnh

19:17 - 14/02/2022

Thành quả của chủ xe Hàn Quốc này quả là đáng khen khi khó ai có thể nhận ra đây vốn là một chiếc Hyundai.

Hyundai Tiburon là một mẫu xe coupe 2 cửa giá mềm được bán ở thị trường nội địa Hàn Quốc với thiết kế khá bắt mắt, nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn khiến nó trở nên sang trọng hơn? Một chủ xe Hàn Quốc đã tìm ra giải pháp sau khi biến đổi chiếc Hyundai bình dân của mình thành một chiếc BMW.

Phía trước của chiếc Hyundai Tiburon màu đen độ thành BMW

Cụ thể hơn, một người đàn ông lấy biệt danh “Dimdi” trên diễn đàn Bobaedream Hàn Quốc đã chia sẻ một vài hình ảnh của chiếc “BMW” Tiburon cùng với câu chuyện của mình. Hình ảnh đầu tiên đăng tải từ tháng 9 năm 2021 cho thấy một chiếc xe sơn màu đen có mang logo BMW, đèn pha lớn, một tấm cản va trước độ riêng với lưới tản nhiệt từ 4-Series thế hệ trước, tay nắm cửa từ 5-Series, cộng thêm các huy hiệu M và xDrive ở phía sau.

Phía sau của chiếc Hyundai Tiburon màu đen độ thành BMW

Đến tháng 2 năm 2022, Dimdi đã chia sẻ thông tin cập nhật về dự án của mình với một chiếc Tiburon khác. Chiếc này có màu trắng và có tấm cản va mới trông tương đồng với ngôn ngữ thiết kế hiện tại của BMW. Lưới tản nhiệt trông lớn hơn và tấm cản va mới có hốc gió phong cách M-Package khiến chiếc Tiburon nhìn giống một chiếc Gran Coupé 2-Series từ một vài góc độ nhất định.

Phía trước của chiếc Hyundai Tiburon màu trắng độ thành BMW

Một bộ la-zăng BMW tối màu và cửa gió kiểu Maserati trên tấm chắn bùn trước là những chi tiết hoàn thiện “bộ dạng cải trang” của chiếc Hyundai. Ở một hình ảnh khác, ta thấy phía sau của xe màu trắng còn được bổ sung thêm một cánh gió và bộ khuếch tán gió.

Phía sau của chiếc Hyundai Tiburon màu trắng độ thành BMW

Thú vị hơn, các bước chuyển đổi không chỉ dừng lại ở ngoại thất. Bên trong, chủ xe có lắp đặt một vô lăng “chuẩn” BMW với các nút bấm và huy hiệu M, và một chìa khóa thông minh BMW thay thế khóa Hyundai ban đầu. Phần còn lại của cabin vẫn là các trang bị vốn có của Tiburon, nhưng biết đâu chủ xe cũng sẽ thay thế cả chúng khi có điều kiện.

Nội thất của chiếc Hyundai Tiburon màu trắng độ thành BMW

Dimdi thừa nhận rằng lắp đặt các phụ tùng vốn không tương tích với Tiburon là một việc khó thật sự khó khăn, và phải mất 6 – 7 tháng để hoàn thành chiếc xe. Tuy nhiên, anh ấy nói rằng dự án DIY này quả thật rất vui, và cảm thấy thích thú trước sự chú ý của người ngoài vì mỗi lần anh ấy lái xe đi rửa, người ta lại hỏi đây là xe gì thế.

Chìa khóa của chiếc Hyundai Tiburon màu trắng độ thành BMW

Nếu bạn chưa biết, Hyundai Tiburon, được bán dưới tên Coupé ở châu Âu, là một mẫu xe được chào bán ở Hàn Quốc từ năm 1996 – 2008 với 2 thế hệ sản xuất. Chiếc xe trong hình ở đây là một chiếc đời 2008, đồng nghĩa nó là phiên bản nâng cấp “facelift” lần 2 của thế hệ thứ hai. Động cơ dung tích 2.0 lít nguyên bản của xe sản sinh 141 mã lực và 186 Nm mô-men xoắn cực đại, phối hợp cùng hộp số tự động 4 cấp và hệ dẫn động cầu trước. Hyundai không hề sản xuất một mẫu xe kế thừa trực tiếp cho Tiburon, và thay thế nó gián tiếp với Veloster.

Đánh giá:
Tag
Quảng cáo