menu

Chốt ngày đấu giá xe Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng thửa riêng cho cựu Chủ tịch FLC, tiền đặt cọc là 5,6 tỷ đồng

16:11 - 31/10/2022

Giá khởi điểm cho chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Sacred Fire độc nhất thế giới của ông Trịnh Văn Quyết là từ 28 tỷ đồng, người muốn tham gia đấu giá phải cọc 5,6 tỷ đồng, tương đương một chiếc xe sang Mercedes-Benz S450L Luxury 2022.

Vào giữa tháng 10, thông tin về việc Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) thông báo tìm tổ chức đấu giá để bán một chiếc xe Rolls-Royce Phantom mang biển kiểm soát 30E-133.88 còn được nhiều người biết đến với tên gọi Rolls-Royce Phantom Sacred Fire (Lửa thiêng), chỉ có đúng 1 chiếc trên thế giới và được sản xuất ra dành riêng cho ông Trịnh Văn Quyết.

Đến nay, ngân hàng OCB đã tìm được đơn vị đấu giá đó chính là công ty đấu giá Hợp danh Đông Nam, ngay sau đó, đơn vị này cũng chia sẻ về việc mở bán hồ sơ cho ai quan tâm đến chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng này, theo đó, tiếp nhận hồ sơ tham gia đấu giá sẽ từ 08 giờ 00 phút ngày 31/10/2022 đến 11 giờ 00 phút ngày 12/11/2022 (trong giờ hành chính). Thời gian nộp tiền đặt cọc sẽ vào các ngày 10/11, ngày 11/11 và ngày 14/11/2022 (trong giờ hành chính).

Được biết, giá khởi điểm cho chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Sacred Fire độc nhất thế giới của ông Trịnh Văn Quyết là từ 28 tỷ đồng, người muốn tham gia đấu giá phải cọc 5,6 tỷ đồng, tương đương một chiếc xe sang Mercedes-Benz S450L Luxury 2022. Bước giá là 40 triệu đồng và hình thức đấu giá, phương thức đấu giá là trực tiếp bằng lời nói tại cuộc đấu giá theo phương thức trả giá lên. Tiền mua hồ sơ: 500.000 đồng.

Chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Sacred Fire này được đứng tên công ty TNHH đầu tư tài chính và quản lý tài sản RTS đã thế chấp cho Ngân hàng TMCP Phương Đông –Chi nhánh Hà Nội để bảo đảm cho khoản vay của Công ty TNHH MTV FLC Land. Nay Ngân hàng TMCP Phương Đông –Chi nhánh Hà Nội thực hiện việc xử lý tài sản bảo đảm bằng hình thức đấu giá để thu hồi nợ phù hợp với các quy định tại hợp đồng thế chấp và theo quy định của pháp luật. Như vậy, ông Trịnh Văn Quyết ckhông đứng tên trên ca-vet chiếc xe Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng

Được biết, giá trị của chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Sacred Fire lúc mới về nước trên 53 tỷ đồng và nay được đấu giá từ 28 tỷ đồng. Bên ngoài chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng được sơn màu đỏ Madeira và vàng Sunrise, điểm nhấn là chi tiết cá nhân hóa trên xe với hình ảnh biểu tượng trống đồng và 18 con hạc, tượng trưng cho 18 đời Vua Hùng xuất hiện ở ngoại thất và bên trong khoang lái.

Đánh giá: