menu

Choáng váng với màn tăng tốc từ 0 - 267 km/h trong 14 giây của xe Tesla Model S Plaid

11:11 - 23/02/2023

Chiếc xe ô tô điện của Tesla đạt tới giới hạn tốc độ tối đa chỉ trong 14 giây.

Những chiếc xe ô tô điện của Tesla không chỉ được yêu thích bởi thiết kế bóng bẩy đậm chất tương lai mà còn ở cảm giác lái đầy phấn khích. Bên cạnh đó, khả năng tăng tốc “xé gió” cũng là một trong những ưu điểm của xe Tesla, đặc biệt là những phiên bản Plaid. 

Để phô diễn khả năng tăng tốc của chiếc Tesla Model S Plaid, nhóm YouTuber tới từ kênh AutoTopNL đã tiến hành một thử nghiệm trên cao tốc autobahn của Đức. Hệ thống cao tốc autobahn của Đức không hề có giới hạn về tốc độ nên các xe có thể chạy ở tốc độ cao nhất.

Trong video, bạn có thể quan sát đồng hồ đo tốc độ nhảy số một cách điên cuồng. Trong những lần thử nghiệm đầu tiên, do có phương tiện khác làm ảnh hưởng nên chiếc xe chưa thể tăng tốc một mạch từ 0 tới tốc độ tối đa. Ở lần thử nghiệm cuối cùng, quá trình tăng tốc đã được thực hiện một cách liền mạch và chiếc Model S Plaid chỉ mất chưa tới 14 giây để tăng tốc từ 0 - 267 km/h.

Một điều đáng chú ý khác là trong tất cả các lần thử nghiệm, quá trình tăng tốc diễn ra cực kỳ mượt mà, êm ái. Chiếc xe lướt đi vun vút trong yên lặng, chỉ có chút âm thanh của gió và tiếng ồn của mặt đường vọng lên.

Chiếc Tesla Model S Plaid chỉ mất chưa tới 14 giây để tăng tốc từ 0 tới 267 km/h

Theo tài liệu của Tesla, Model S Plaid có tốc độ tối đa lên tới 321 km/h nhưng nó sẽ chỉ khả dụng khi được nâng cấp một số phần cứng nhất định. Ở điều kiện bình thường những chiếc Model S Plaid bị giới hạn điện tử để chỉ có thể tăng tốc độ tối đa lên mức 267 km/h.

Đỗ Kỷ

Đánh giá: