menu

Chiêm ngưỡng đoạn đường đua đồ chơi Hot Wheels dài nhất thế giới 663,298 mét

18:37 - 28/01/2020

Đây là bằng chứng cho thấy Hot Wheels có thể phù hợp với mọi lứa tuổi chứ không chỉ trẻ em.

Những bộ đồ chơi “Hot Wheels” là một phần ngắn liền với tuổi thơ của không ít đứa trẻ, và chắc chắn đứa trẻ nào cũng có giấc mơ tạo nên một quãng đường chạy dài nhất có thể. Mới đây, giấc mơ đó đã biến thành hiện thực đối với một nhóm người mê chơi Hot Wheels từ Pennsylvania, Mỹ khi họ đã tự tay lắp ráp nên đường chạy Hot Wheels dài nhất thế giới ở kích thước 663,298 mét.

Hầu hết các bữa tiệc nướng ngoài trời của các công ty đều chỉ loanh quanh những chiếc hamburger và trò chuyện về công việc, nhưng đội ngũ từ Benesch, một công ty kỹ thuật chuyên môn vận tải, dã dành thời gian của họ để theo đuổi những điều vĩ đại hơn. Thành quả của họ đã được Kỷ lục Guinness Thế giới ghi nhận như chúng ta thấy ở đoạn video dưới đây:

Video Kỷ lục Guinness Thế giới về đường đua Hot Wheels dài 663.298 mét

Để có được video trên, người ta đã cần dùng đến một chiếc xe Hot Wheels rất đặc biệt mà có chở trên lưng một chiếc camera. Dựa theo chiều dài 663,298 mét và thời gian 2 phút 52 giây để hoàn thành chuyến đi, chiếc xe bé nhỏ đã di chuyển ở tốc độ trung bình 13.67 km/h. Không tệ đối với một chiếc xe đồ chơi di chuyển bằng trọng lực và chở theo camera.

So sánh với đoạn đường 591,6 mét giữ kỷ lục trước đó của ngôi sao NASCAR Joey Logano, kỷ lục mới của đội ngũ Benesch không những dài hơn mà cũng thú vị hơn. Trong khi Joey đã lắp ráp toàn bộ đường chạy trong gara của mình bằng cách sử dụng nhiều góc cua và thiết bị tăng tốc để chiếc xe đồ chơi di chuyển, đội ngũ Benesch đơn giản là tìm một đoạn đường dốc thật dài và bắt tay làm việc.

Hình ảnh cắt ra từ video

Khi nói đến Hot Wheels, không ai là quá già tận hưởng niềm vui chơi nó. Những món đồ chơi vượt thời gian này là tia lửa khởi đầu cho niềm đam mê xe của nhiều người. Lấy ví dụ những người yêu thích Hot Wheels tại Benesch, những người đã vận dụng tài năng kỹ thuật của họ để xây dựng đường đua dài nhất thế giới.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: VinFast Lux A2.0 mất lái, lao xe xuống bãi đất trống bên đường ở Nghệ An

Video: VinFast Lux A2.0 mất lái, lao xe xuống bãi đất trống bên đường ở Nghệ An

An toàn giao thông1 giờ trước

Vụ tai nạn này rất may mắn không làm ai bị thương nhưng có thể khiến chiếc xe VinFast Lux A2.0 hư hỏng phần gầm và đầu xe. Hình ảnh tại hiện trường vụ tai nạn ...

VinFast LUX SA2.0 vỡ đầu xe sau khi tông vào cột đèn trên dải phân cách tại đại lộ Võ Văn Kiệt

VinFast LUX SA2.0 vỡ đầu xe sau khi tông vào cột đèn trên dải phân cách tại đại lộ Võ Văn Kiệt

Tai nạn giao thông5 giờ trước

Hiện trường vụ tai nạn giao thông cho thấy, chiếc SUV 7 chỗ VinFast LUX SA2.0 leo lên dải phân cách 2 làn đường ngược chiều ở đại lộ Võ Văn Kiệt rồi tông vào ...

Bà Rịa - Vũng Tàu: Ô tô mất lái, tông sập quán cà phê bên đường Quốc lộ 51, 1 người bị thương

Bà Rịa - Vũng Tàu: Ô tô mất lái, tông sập quán cà phê bên đường Quốc lộ 51, 1 người bị thương

Tai nạn giao thông6 giờ trước

Chiếc ô tô màu đỏ mang nhãn hiệu Chevrolet Spark khi đang di chuyển qua Quốc lộ 51 thì bất ngờ bị mất lái và lao vào quán cà phê bên đường. Vụ tai nạn khiến một ...