menu

Chiếc "xe giả" này đang đóng vai trò quan trọng trong phát triển công nghệ an toàn

21:10 - 16/04/2021

Các nhà sản xuất ô tô trên thế giới đang vận dụng nhiều giải pháp khác nhau để phát triển hệ thống an toàn tân tiến, và chiếc GST120 này là một trong những giải pháp đó.

Các hệ thống an toàn ngày nay đã trở nên tân tiến và công nghệ cao vượt bậc so với trước đây. Một số hệ thống thậm chí có thể dừng xe lại khi có một chướng ngại vật bất ngờ xuất hiện ở phía trước, phản ứng nhanh hơn cả bản thân người lái để tăng cường tính an toàn. Trong khi các tính năng này đã được chứng minh trên mặt lý thuyết về khả năng giữ an toàn cho phương tiện và người ngồi, áp dụng thực tế vẫn là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Đó là lý do tại sao các nhà sản xuất ô tô phải sử dụng những chiếc xe giả để kiểm tra thay thế xe thật. Một trong số đó là phương tiện Guided Soft Target (GST) của AB Dynamics, và nó mới được nâng cấp lên một phiên bản mới gọi là GST120.

Video AB Dynamics giới thiệu tính năng của GST120

Cụ thể hơn, GST sử dụng một chiếc “xe bù nhìn” gọi là Soft Car 360, đặt nằm trên một khung gầm vận hành từ xa và làm từ những mảnh xốp. Cần nhấn mạnh rằng cả Euro NCAP và NHTSA đều sử dụng GST cho việc kiểm tra hệ thống hỗ trợ người lái tân tiến (ADAS).

Phiên bản mới GST120 giờ đây có tốc độ di chuyển tối đa 120 km/h, nâng cao từ tốc độ 100 km/h của phiên bản trước đó. Tốc độ tối đa tăng lên cho phép thử nghiệm tình huống đường cao tốc tốt hơn, phù hợp theo mục đích thiết kế chính của hầu hết tính năng ADAS. Chiếc xe cũng trang bị một cụm pin mạnh hơn để thử nghiệm cự li di chuyển dài hơn, cũng như một hệ thống chống bó phanh cho các bài kiểm tra phanh khẩn cáp trong tình huống xe va chạm với nhau ở tốc độ cao.

GST120 giữ lại tất cả các tính năng tiện ích của các chiếc xe GST trước đây của chúng tôi, ví như có thể tái tạo trong dưới 8 phút và tối thiểu hóa thương tích va chạm tới xe thử nghiệm, nhưng có tốc độ nhanh hơn và nhiều công cụ phần mềm tăng cường”, tiến sĩ Andrew Pick, giám đốc thử nghiệm tại AB Dynamics, giải thích. Hãy theo dõi đoạn video ngắn phía trên để hiểu thêm về chiếc “xe giả” mà mang vai trò quan trọng này.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Đi mua xăng về tích trữ, chủ xe Hummer nhận cái kết "đắng"

Đi mua xăng về tích trữ, chủ xe Hummer nhận cái kết "đắng"

Tai nạn giao thông24 phút trước

Chiếc xe Hummer chở 4 can xăng mua để tích trữ đã bất ngờ bốc cháy khiến 1 người bị thương.

Hé lộ video thứ hai về Sport bike Yamaha R7 hoàn toàn mới sắp ra mắt

Hé lộ video thứ hai về Sport bike Yamaha R7 hoàn toàn mới sắp ra mắt

Tin xe máy1 giờ trước

Thiết kế của Yamaha R7 tiếp tục được hé lộ thông qua đoạn video thứ hai, cho thấy hình dáng hoàn toàn mới của đầu xe với cặp đèn định vị LED hấp dẫn.

Video: Ô tô tải vượt ẩu, tông trực diện xe đầu kéo trên đèo Lò Xo

Video: Ô tô tải vượt ẩu, tông trực diện xe đầu kéo trên đèo Lò Xo

Tai nạn giao thông4 giờ trước

Vụ tai nạn trên đèo Lò Xo không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến cả 2 chiếc xe đều bị hư hỏng nặng.