menu

Chiếc xe cắm trại Nhật Bản bé nhỏ này cung cấp một không gian sống tiện nghi đầy bất ngờ

02:26 - 18/02/2022

Vẻ ngoài của Mishima Daihatsu Quokka trông không có gì đặc biệt, nhưng không gian cabin của nó lại toàn bằng gỗ ấp cúng và tiện nghi.

Quokka là một loài thú có túi nhỏ nhắn, dễ thương sống ở Úc, và loài sinh vật đáng yêu này cũng là tên gọi của một mẫu xe van cắm trại nhỏ bé, thú vị đến từ Nhật Bản. Nhìn bề ngoài, nó trông có vẻ giống Daihatsu Hijet, nhưng nội thất bên trong mới là điều khiến nó trở nên đặc biệt.

Ngoại thất của Quokka

Mở cửa bên của Quokka sẽ lập tức để lộ lớp gỗ ốp trên sàn, trần, và tường xe. Đơn vị chế tạo xe, Mishima Daihatsu, đã sử dụng gỗ bách Hinoki của Nhật Bản cho tất cả các tấm ốp. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả vì công ty cũng kết hợp đủ loại tính năng được ẩn giấu khéo léo vào không gian nhỏ gọn của xe.

Một số bộ phận của Quokka có thể tháo ra ngoài

Cabin của Quokka có 4 phần hộp có thể tháo rời mà được tích hợp với sàn xe. Chủ sở hữu có thể quyết định nên làm gì với chúng, bao gồm cả việc đưa chúng ra khỏi xe để làm ghế ngồi cho một bữa ăn ngoài trời, như trong hình ảnh của nhà sản xuất. Ngoài ra, cabin còn có một chiếc bàn có thể mở ra mà cũng được cất gọn vào sàn khi không sử dụng.

Phần sàn phẳng cũng đóng vai trò giường ngủ

Vào ban đêm, chủ sở hữu có thể sử dụng phần sàn phẳng làm giường ngủ, và nó có kích thước 1.830 mm x 1.230 mm. Kích thước này nhỏ hơn một chút so với nệm cỡ lớn, vì vậy có thể gây khó chịu với những người có thân hình quá lớn.

Tổng quan nội thất của Quokka

Quokka có trang bị tiêu chuẩn một bộ pin 100 Ah để cung cấp điện cho không gian sinh hoạt phía sau. Nó cũng một ổ cắm DC và các đầu kết nối USB. Chiếc xe thậm chí còn đi kèm với một lò sưởi chạy bằng paraphin.

Nhà sản xuất có cung cấp nhiều tùy chọn tiện nghi

Công ty Mishima Daihatsu cung cấp rất nhiều tùy chọn bổ sung, bao gồm một số thiết bị tiện nghi đáng ngạc nhiên. Ví dụ: cabin có thể bổ sung một lò vi sóng và một tủ lạnh 16 lít với cả hai đều được tích hợp vào sàn xe. Các tùy chọn như lớp cách nhiệt bổ sung, pin dung lượng cao hơn, tấm pin năng lượng mặt trời, cùng nhiều thứ khác cũng có sẵn.

Ghế ngồi trên xe Quokka

Giá của Quokka bắt đầu từ 2.579.500 yên sau thuế (tương đương 511 triệu đồng) cho một mẫu xe dẫn động hai bánh và hộp số sàn 5 cấp. Phiên bản cao cấp nhất có giá khởi điểm từ 2.898.500 yên (574 triệu đồng).

Đánh giá: