menu

Chiếc Toyota GR Supra GT4 điều khiển từ xa này trông giống hệt như thật, tốc độ tối đa hẳn 50 km/h

00:18 - 09/11/2021

Chiếc Toyota GR Supra GT4 RC từ Traxxas có độ chi tiết giống thật đến đáng kinh ngạc, và quan trọng là nó cũng rất tốc độ trên đường đua nữa.

Traxxas là một cái tên được biết đến nhờ việc chế tạo nên không phải một mà là vài chiếc xe điều khiển từ xa (RC) nhanh nhất, cứng cáp nhất, và giống thật đến kinh ngạc trên hành tinh. Công ty có trụ sở tại Texas chuyên bán các phiên bản RC hiệu suất cao của mọi loại xe trên đời, từ Ford Bronco đến Chevrolet Corvette Stingray C8 và Ford GT. Sự bổ sung mới nhất cho dòng sản phẩm RC của họ là phiên bản tỷ lệ 1/10 của xe đua Toyota GR Supra GT4.

Video Traxxas giới thiệu sản phẩm Toyota GR Supra GT4 RC

Traxxas đã tái tạo những đường cong cơ bắp và các bộ phận khí động học của chiếc Supra một cách vô cùng chi tiết. Nền tảng cơ sở cho chiếc xe đua GR Supra GT4 RC này là khung gầm 4-Tec 3.0 của công ty, có kích thước dài hơn và rộng hơn để phù hợp với trục cơ sở dài hơn và khoảng cách trục bánh rộng hơn của GR Supra. Theo Traxxas, điều đó đã giúp cải thiện độ ổn định và tinh chỉnh khả năng xử lý.

Khung gầm xe sử dụng hệ thống giảm xóc chứa dầu bôi trơn, và hệ thống treo liên kết kép có thể điều chỉnh hoàn toàn để phù hợp với những điều kiện mặt đường khác nhau. Người dùng có thể tiếp cận khung gầm dễ dàng nhờ hệ thống gắn thân vỏ “không kẹp ghim” được tích hợp liền mạch vào thân xe mà không làm gián đoạn các đường nét thiết kế.

Tất cả các thiết bị điện tử cũng là loại chống nước, vì vậy điều kiện thời tiết xấu sẽ không làm hỏng cuộc vui của người chơi. Ngay cả bộ la-zăng và lốp xe cũng là bản sao chính xác của chiếc xe đua thật. Traxxas có cung cấp hai tùy chọn màu sắc ngoại thất, bao gồm thiết kế pha trọng màu đỏ, trắng và đen với số xe đua; thiết kế còn lại có phần bớt khoa trương hơn với thân vỏ trắng và đề-can đen.

Video được phát hành bởi Traxxas cho thấy hai chiếc GR Supra GT4 điều khiển từ xa độ sức với nhau trên đường đua, và mọi thứ có vẻ rất thú vị. Trong đời thực, Toyota GR Supra GT4 được trang bị động cơ tăng áp 6 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 3.0 lít có nguồn gốc từ BMW, sản sinh công suất 430 mã lực và 651 Nmmô-men xoắn cực đại. Với hệ dẫn động AWD, Toyota GR Supra GT4 RC có tốc độ tối đa khoảng 50 km/h, vì vậy nó không phải là chiếc xe RC nhanh nhất mà Traxxas từng sản xuất - đó sẽ là XO-1, chiếc xe RC nhanh nhất thế giới với thời gian gia tốc 0-160 km/h trong dưới 5 giây và tốc độ tối đa hơn 160 km/h.

Sự phức tạp, thiết kế chi tiết và các thành phần chất lượng cao của chiếc xe Toyota GR Supra GT4 RC này đồng nghĩa rằng nó không phải một món đồ chơi rẻ tiền. Theo Traxxas, nó có giá 349,99 USD/chiếc, tương đương 7,9 triệu đồng.

Đánh giá:
Quảng cáo