menu

Chiếc Porsche 911 GT3 RS được giấu trong container chứa phụ tùng ô tô để nhập lậu

15:01 - 11/09/2022

Được giấu sâu bên trong container, phía sau các phụ tùng ô tô nhưng chiếc Porsche 911 GT3 RS không qua được mắt Hải quan.

Trong thời gian qua, lực lượng chức năng tại Philippines đã tịch thu và tiêu hủy không ít chiếc ô tô cũng như mô tô nhập lậu vào nước này. Chiếc xe nhập lậu mới nhất bị lực lượng chức năng nước này "sờ gáy" chính là Porsche 911 GT3 RS.

Nhận được tin báo từ lực lượng Cảnh sát quốc gia Philippines, Cục Hải quan, cảng Davao và Cơ quan phòng chống ma túy (PDEA) nước này đã kết hợp cùng Cảnh sát thành phố Davao để tịch thu chiếc xe sang kể trên. Chiếc Porsche 911 GT3 RS này đã được nhập lậu về Philippines và khai là phụ tùng ô tô cũ.

Chiếc Porsche 911 GT3 RS được giấu sâu bên trong container

Chiếc Porsche 911 GT3 RS được giấu sâu bên trong container

Khi mở container tại cảng Davao, lực lượng chức năng đã thấy những phụ tùng ô tô cũ chất bên trong. Tuy nhiên, khi bỏ hết những phụ tùng này ra thì chiếc Porsche 911 GT3 RS xuất hiện.

Chiếc Porsche 911 GT3 RS này được chuyển bằng tàu thủy từ Nhật Bản đến Philippines vào ngày 12/8 vừa qua. Ước tính, chiếc xe thể thao hạng sang này có giá khoảng 15.308.486 Peso (tương đương 5,33 tỷ đồng). Lực lượng chức năng Philippines sau đó đã thu giữ chiếc Porsche 911 GT3 RS màu trắng này.

Chiếc Porsche 911 GT3 RS này được vận chuyển bằng đường thủy từ Nhật Bản sang Philippines

Chiếc Porsche 911 GT3 RS này được vận chuyển từ Nhật Bản sang Philippines bằng đường thủy

Chiếc Porsche 911 GT3 RS đã bị lực lượng chức năng Philippines tịch thu

Chiếc Porsche 911 GT3 RS đã bị lực lượng chức năng Philippines tịch thu

Kể từ năm ngoái, Cục Hải quan Philippines đã tịch thu ít nhất 8 chiếc xe thể thao và hạng sang tại cảng Manila. Trong đó, có 4 chiếc xe thể thao được giấu trong container chở quần áo "hàng thùng" vào hồi tháng 5 năm ngoái. 4 chiếc xe này bao gồm 1 xe Porsche Boxster, 1 xe Mercedes-Benz SLK và 2 xe Toyota MR-S. Ngoài ra, trong lô hàng này còn có những chiếc xe sang khác mang các thương hiệu Bentley Continental GT, Mercedes-Benz W109, Toyota Land Cruiser LC76 và Range Rover.

Chiếc Porsche Boxster bị tịch thu vào tháng 5 năm ngoái

Chiếc Porsche Boxster bị tịch thu vào tháng 5 năm ngoái

Đến tháng 6 năm ngoái, Cục Hải quan Philippines lại tiếp tục tịch thu những chiếc xe khác mang các thương hiệu Toyota Land Cruiser 2021, Nissan GT-R 2016 với gói phụ kiện NISMO và Chevrolet Camaro ZL1 2021 tại cảng Manila.

Đến gần đây, lực lượng chức năng lại phát hiện một chiếc siêu xe Lamborghini Huracan Performante được nhập lậu vào Philippines. Chiếc siêu xe này được khai là xe mới hoàn toàn. Tuy nhiên, trên thực tế, đây lại là xe đã qua sử dụng.

Chiếc Lamborghini Huracan Performante cũng bị lực lượng chức năng phát hiện và tịch thu

Chiếc Lamborghini Huracan Performante cũng bị lực lượng chức năng phát hiện và tịch thu

Hiện chưa rõ số phận của chiếc Porsche 911 GT3 RS sau khi bị tịch thu. Chiếc xe có thể bị tiêu hủy bằng cách nghiền nát hoặc bán đấu giá.

Đánh giá: