menu

Chiếc Mitsubishi Lancer "đen nhất trên đời" càng thêm độc với lớp sơn lấp lánh mới

17:50 - 25/12/2020

Sau khi DipYourCar bao phủ chiếc Mitsubishi Lancer bằng sơn đen Musou Black hấp thụ 99,4% ánh sáng, họ tiếp tục xịt lên thân nó lớp sơn biến sắc HyperShift.

Hồi đầu tháng này, chúng ta đã từng biết đến một chiếc Mitsubishi Lancer Evo đen nhất trên đời với màu sơn Musou Black của kênh YouTube “DipYourCar”. Máu sơn đen đặc biệt này có khả năng hấp thụ 99,4% ánh sáng, qua đó khiến một vật thể trong thế giới thật trông như ảnh 2 chiều. Trong một video mới, “DipYourCar” tiếp tục lấy chiếc Mitsubishi đó ra thử nghiệm với nỗ lực bổ sung loại sơn biến sắc HyperShift lên Musou Black có sẵn từ trước, và tạo ra một màu sơn ô tô siêu độc.

VIdeo "DipYourCar" thử nghiệm xịt sơn đổi màu HyperShift lên Musou Black

Thử thách ở đây là tính chất đặc biệt của Musou Black khiến bạn không thể xử lý nó giống một loại sơn thông thường. Do vậy, nếu phủ sơn HyperShift như cách thường thì sẽ dẫn tới kết quả nhạt nhòa, xấu xí vô cùng. Thay vào đó, DipYourCar đã nảy ra kế sách kết hợp lớp sơn đổi màu với dung dịch naphtha (dầu mỏ) loãng và rồi kiên nhẫn chờ đợi naphtha tan đi.

Như chúng ta thấy trong video, thử nghiệm sáng tạo này đã thành công và mang lại kết quả tuyệt vời. Tùy thuộc vào góc độ ánh sáng chiếu lên thân vỏ xe, tất cả những hạt ngọc trai tí hon của HyperShift đều phản chiếu ánh sáng lấp lánh như những bóng đèn LED siêu nhỏ. Đôi khi, thân vỏ xe còn có một mảng màu tím gợi nhớ đến những bức ảnh chụp ngoài không gian qua kính thiên văn.

Kết quả cuối cùng là một lớp sơn hoàn thiện cực độc đáo

Trong khi chiếc Lancer Evo trông thật tuyệt với sự kết hợp của màu đen đậm, lân tinh lấp lánh và các mảng màu tím độc đáo, lớp sơn hoàn thiện này thực tế không đủ bền để sử dụng thường xuyên trên xe. Người dẫn từ kênh DipYourCar cảnh báo rằng mọi người không nên thử loại sơn này ở nhà vì nó quá đắt và không được lâu dài.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Nữ kỹ sư sáng chế chiếc "túi khổng lồ" giúp xe ô tô nổi an toàn khi ngập nước

Nữ kỹ sư sáng chế chiếc "túi khổng lồ" giúp xe ô tô nổi an toàn khi ngập nước

Khám phá1 giờ trước

Rahel Abraham đã nảy ra ý tưởng về ClimaGuard sau khi hỏng xe vì ngập lụt hồi năm 2017.

Ô tô điện hạng sang Lucid Air gây ấn tượng mạnh với khả năng vận hành gần 840 km mỗi lần sạc

Ô tô điện hạng sang Lucid Air gây ấn tượng mạnh với khả năng vận hành gần 840 km mỗi lần sạc

Tin xe1 giờ trước

Mẫu xe điện hạng sang Lucid Air có phạm vi vận hành rất ấn tượng, vượt qua các đối thủ như Tesla Model S, Porsche Cayman và nhiều mẫu xe động cơ đốt trong khác.

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm này mới được tìm thấy sau hơn 30 năm bỏ hoang trong nhà kho

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm này mới được tìm thấy sau hơn 30 năm bỏ hoang trong nhà kho

Khám phá19 giờ trước

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm sẽ được mang bán đấu giá, và chắc cũng sẽ được phục chế lại dáng vẻ hào nhoáng năm xưa.