menu

Chiếc Mazda RX-8 bị ghét nhất thế giới bất ngờ bốc cháy trong đêm

12:40 - 22/11/2022

Chủ sở hữu của chiếc Mazda RX-8 cho rằng có kẻ nào đó đã cố tình phóng hỏa đốt xe.

Mới đây, một người đàn ông có tên Luke đã đăng hình ảnh chiếc ô tô mang thương hiệu Mazda RX-8 bị cháy trơ khung của mình lên mạng xã hội Instagram. Hình ảnh này lập tức gây xôn xao vì đây được coi là chiếc Mazda RX-8 bị ghét nhất thế giới.

Sở dĩ chiếc Mazda RX-8 này không vừa mắt nhiều người vì bị độ lại theo phong cách nghiêng bánh (stance). Bắt nguồn từ Nhật Bản, đây là phong cách độ xe hạ thấp gầm và 4 bánh nghiêng vào bên trong với phần hốc bánh phồng lên. Phong cách độ này khiến xe trông khá lạ mắt và gặp nhiều khó khăn khi di chuyển trên đường, nhất là nếu lên dốc, lên vỉa hè hay gặp gờ giảm tốc.

Chiếc Mazda RX-8 độ nghiêng bánh khi chưa bị cháy

Chiếc Mazda RX-8 độ nghiêng bánh khi chưa bị cháy

Chẳng những sở hữu gầm thấp và bánh chụm vào bên trong, chiếc Mazda CX-8 này còn có thêm cánh gió khổng lồ phía sau

Chẳng những sở hữu gầm sát mặt đất và 4 bánh chụm vào bên trong, chiếc Mazda CX-8 này còn có thêm cánh gió khổng lồ cũng như 2 ống xả dài phía sau

Chiếc Mazda RX-8 này trở nên nổi tiếng sau khi Luke đăng video quay cảnh xe bị mắc kẹt và hư hỏng khi lên rơ-moóc vì gầm quá thấp. Đoạn video này đã thu hút nhiều bình luận tiêu cực của người dùng mạng xã hội Instagram.

Video quay cảnh chiếc Mazda RX-8 lên rơ-moóc và bị mắc kẹt vì gầm quá thấp

Luke cho rằng chiếc Mazda RX-8 của mình đã bị ai đó cố tình phóng hỏa và đốt cháy trong đêm. "Tôi hiểu là nhiều người ngoài kia ghét tôi, ghét xe của tôi và công việc của tôi. Nhưng có những giới hạn không nên vượt qua", Luke viết khi đăng hình ảnh chiếc Mazda RX-8 bị cháy lên mạng xã hội. "Gây nguy hiểm cho mạng sống của người khác bằng cách đốt cháy một chiếc xe bên đường, ngay cạnh những ngôi nhà, là việc làm không ổn chút nào".

Qua hình ảnh do chủ xe đăng lên mạng xã hội Instagram, có thể thấy chiếc Mazda RX-8 bị cháy trơ khung ở nửa thân trước, nơi đặt động cơ. 

Vụ cháy này xảy ra vào lúc rạng sáng ở bên ngoài ngôi nhà của ông bà Luke. Theo chia sẻ của Luke trên Instagram, nhiều người hàng xóm đã nghe thấy tiếng nổ lúc nửa đêm. Sau đó, mảnh vỡ của chiếc Mazda RX-8 văng khắp nơi, vào cả sân vườn của những ngôi nhà xung quanh. Người đàn ông này hiện hi vọng có thể tìm được video quay lại cảnh chiếc Mazda RX-8 bị phóng hỏa để cung cấp bằng chứng cho cảnh sát.

Được biết, sau khi đoạn video quay cảnh chiếc Mazda RX-8 lên rơ-moóc được đăng tải, tài khoản Instagram của Luke đã tăng 25.000 lượt theo dõi. Sau khi chiếc xe bị đốt cháy, tài khoản này tiếp tục tăng thêm 17.000 lượt theo dõi.

Vì gầm quá thấp nên chiếc Mazda RX-8 độ nghiêng bánh khó có thể tự di chuyển trên đường

Vì gầm quá thấp nên chiếc Mazda RX-8 độ nghiêng bánh khó có thể tự di chuyển trên đường

Dù bị chỉ trích nhưng Luke dường như không quan tâm đến phản ứng của cư dân mạng với chiếc Mazda RX-8 độ nghiêng bánh của mình. Thậm chí, anh còn thêm dòng miêu tả "Tôi độ xe để khiến bạn thấy bị tổn thương" trên tài khoản Instagram của mình.

RX-8 là mẫu xe thể thao nổi tiếng của thương hiệu Mazda, được bán trên thị trường từ năm 2022 - 2012. Là hậu duệ của mẫu xe thể thao RX-7, RX-8 được trang bị động cơ xoay Wankel nổi tiếng của hãng Mazda. Dù có dung tích chỉ 1.3L nhưng khối động cơ xoay này vẫn mang đến công suất tối đa từ 189 - 238 mã lực cho Mazda RX-8.

Mazda RX-8 nguyên bản

Mazda RX-8 nguyên bản

Tuy nhiên, vào năm 2010, hãng Mazda đã phải ngừng bán RX-8 ở thị trường châu Âu vì không đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải. Đến tháng 8/2011, hãng Mazda chính thức công bố khai tử dòng xe này.

Khi Mazda RX-8 bị "khai tử", nhiều người yêu xe đã bày tỏ sự tiếc nuối và mong mẫu ô tô thể thao này sẽ quay trở lại thị trường trong tương lai. Đáng tiếc là hiện hãng Mazda vẫn chưa có kế hoạch dành cho RX-8 thế hệ mới trong khi động cơ xoay đã được quay trở lại thị trường dưới dạng hỗ trợ cho mô-tơ điện của mẫu xe MX-30 để tăng phạm vi di chuyển.

Đánh giá: