menu

Chiếc limousine Mercedes-Benz đời 1975 quý hiếm này đang có giá bán 62,6 tỷ đồng

09:34 - 15/07/2021

Chiếc xe đã được phục chế như mới và bổ sung thêm những yếu tố đến từ Maybach.

Trong trường hợp bạn chưa biết, mẫu xe chúng ta sẽ đề cập đến ở đây đã được hé lộ chính thức lần đầu tại Triển lãm Ô tô Frankfurt 1963 và lập tức tạo nên một cơn chấn động. Nó là Mercedes-Benz W100 Pullman 600, một mẫu limousine đại diện cho đẳng cấp sang trọng của thương hiệu Đức trong thập niên 1960 và 1970 của thế kỷ trước.

Phía trước của Mercedes-Benz W100 600 Pullman "Maybach" 1975

Một trong những chiếc limousine rất đặc biệt này đã được sản xuất trong năm 1975 cho một khách hàng từ Li-băng, với cấu hình sơn ngoại thất màu sám anthracite và nội thất bọc da màu lam. Giờ đây, nó đang được rao bán ở châu Âu thông qua trang Mechatronik với số tiền khổng lồ lên tới 2,3 triệu Euro (tương đương 62,6 tỷ đồng).

Phía sau của Mercedes-Benz W100 600 Pullman "Maybach" 1975

Mercedes-Benz Classic đã mua lại chiếc xe ở Malaga vào năm 2007 và sau đó bắt đầu một quá trình phục chế rất dài và chi tiết. Theo yêu cầu của một khách hàng, chiếc xe đã được tháo rời hoàn toàn để phục chế về nguyên trạng như khi vừa xuất xưởng. Bước quan trọng đầu tiên liên quan đến thân xe khi nó được tái tạo hoàn toàn và rồi được sơn lại bởi Mercedes-Benz ở Stuttgart. Tương tự như vậy, động cơ, hộp số, và các bộ phận quan trọng khác cũng đã được sửa đổi và khung gầm thì được tái tạo mới.

Nội thất phía trước của Mercedes-Benz W100 600 Pullman "Maybach" 1975

Nội thất mang tính chất độc nhất và được làm riêng cho chiếc Mercedes-Benz W100 Pullman này với các yếu tố từ dòng xe Maybach hiện đại. Trong trường hợp này, điều đó tương đương một cửa sổ trời rất lớn, cộng thêm các tính năng hiện đại như hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng. Ngoài ra, chỉ bằng một nút bấm, một tấm vách ngăn có thể hiện ra ngăn cách tài xế và hàng ghế sau. Camera trước và sau đảm bảo việc cầm lái chiếc limousine khổng lồ là một công việc dễ dàng.

Nội thất phía sau của Mercedes-Benz W100 600 Pullman "Maybach" 1975

Ghế ngồi trong xe được thiết kế trên cơ sở ghế Maybach hiện đại và có thể điều chỉnh bằng hệ thống thủy lực. Hàng ghế sau vẫn có tủ lạnh di động nguyên bản, cũng như bàn gấp và hộp đựng rượu sâm banh. Hệ thống điều hòa cũng đã được thiết kế lại để làm mát cabin tốt hơn.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá3 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Khám phá4 giờ trước

Ra đời cách đây hơn 80 năm để phục vụ sứ mệnh khám phá Nam Cực, Antarctic Snow Cruiser là một phương tiện rất độc đáo mà nay không ai biết đang ở đâu.

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Tin xe máy5 giờ trước

Mẫu xe tân cổ điển mang phong cách độc lạ Husqvarna Svartpilen 401 đầu tiên đặt chân đến Việt Nam, hứa hẹn một ngày ra mắt chính thức không còn xa.