Tuy chiếc Honda Civic đời 2006 đã chạy được hơn 1,6 triệu km nhưng chủ xe chưa có ý định "đổi vợ hai" trong tương lai gần.

Nói đến những chiếc xe "bền bỉ với thời gian", người ta thường nhắc tới ô tô của các thương hiệu Nhật Bản như Toyota hay Honda. Chiếc Honda Civic đời 2006 dưới đây lại một lần nữa chứng minh điều này hoàn toàn đúng.

Chiếc Honda Civic nồi đồng cối đá của một chủ xe tại Mỹ

Chiếc Honda Civic "nồi đồng cối đá" của một chủ xe tại Mỹ

Chiếc Honda Civic đời cũ này thuộc sở hữu của người có tài khoản HondaPro Jason trên mạng xã hội Facebook. Được biết, chủ nhân của chiếc Civic "nồi đồng cối đá" này là một gương mặt đại diện cho thương hiệu Honda và tên tuổi nổi tiếng trên mạng xã hội tại Mỹ.

Vào hôm 22/9 vừa qua, trên tài khoản HondaPro Jason đã đăng ảnh chụp đồng hồ công-tơ-mét của chiếc Honda Civic đời 2006. Theo đó, đồng hồ đã chạm đến mốc 999.999 dặm (khoảng 1,6 triệu km). Đây cũng là mốc "kịch kim" của đồng hồ công-tơ-mét trên chiếc Honda Civic màu xanh này.

Ảnh chụp đồng hồ công-tơ-mét của chiếc Honda Civic đời 2006

Ảnh chụp đồng hồ công-tơ-mét của chiếc Honda Civic đời 2006

Việc những chiếc xe chạm mốc 1 triệu dặm có lẽ không còn quá hiếm. Tuy nhiên, chiếc Honda Civic đời 2006 này lại gây chú ý khi đi được quãng đường rất dài này trong suốt 13 năm mà chưa cần phải thay động cơ hay hộp số.

Chủ tài khoản HondaPro Jason đã mua chiếc Civic này từ đại lý Mathews Honda tại thành phố Marion, bang Ohio, Mỹ, vào năm 2006. Theo đại lý này, tổng quãng đường mà chiếc Honda Civic 2006 đã đi tính đến thời điểm hiện tại không còn dừng ở con số 999.999 dặm nữa. Lần kiểm tra gần nhất qua máy tính hành trình trên xe thì chiếc Honda Civic đã chạy được 1.001.043 dặm (khoảng 1.611.022 km).

Chiếc Honda Civic này hoạt động bền bỉ suốt 13 năm mà chưa cần thay động cơ hay hộp số

Chiếc Honda Civic này hoạt động bền bỉ suốt 13 năm mà chưa cần thay động cơ hay hộp số

"Chiếc xe đã ở đây từ ngày đầu tiên. Chúng tôi có đủ lịch sử bảo dưỡng của chiếc xe. Chiếc Honda Civic này vẫn dùng động cơ và hộp số nguyên bản như ban đầu, điều này thật điên rồ", giám đốc mảng hỗ trợ dịch vụ của đại lý Mathews Honda, cho biết.

"Khi chạy được khoảng 500.000 dặm, chiếc xe đã được thay gioăng quy lát. Hiển nhiên là chủ xe đã thay cả đống lốp và má phanh trước/sau. Trong những lần bảo dưỡng trước, xe còn được thay bugi đánh lửa và chỉnh van. Tuy nhiên, không có bộ phận chính nào ngoài gioăng quy lát được thay mới. Có lần, máy tính của động cơ bị hỏng và chúng tôi đã thay, giờ thì chạy ngon rồi", vị giám đốc trên nói thêm.

Theo nhân viên tại đại lý Mathews Honda, họ từng gặp nhiều chiếc xe có số công-tơ-mét lớn nhưng chiếc Civic đời 2006 này là được dùng cẩn thận nhất. "Đây là bằng chứng cho việc nếu bạn chăm sóc xe tốt, chiếc xe sẽ báo đáp lại bạn", giám đốc mảng hỗ trợ dịch vụ của đại lý Mathews Honda phát biểu. "Cứ khoảng 3-4 tháng, chủ xe lại tới thay dầu. Ông ấy làm theo hệ thống nhắc nhở thời điểm bảo dưỡng xe Maintenance Minder".

Tuy chiếc Honda Civic đời 2006 đã chạy được hơn 1,6 triệu km nhưng chủ xe chưa có ý định "đổi vợ hai" trong tương lai gần. Nói cách khác, quãng đường mà chiếc Honda Civic đời 2006 này sẽ hoàn thành trước khi chính thức "nghỉ hưu" sẽ còn tiếp tục tăng lên.

Lan Quyên