menu

Chiếc Honda Civic nhái Lamborghini Aventador xấu xí này đang tìm người mua với giá 571 triệu đồng

05:15 - 01/04/2022

Đây có lẽ là chiếc Lamborghini Aventador phiên bản "homemade" mà nhiều người mong muốn.

Đối với những người bình thường, sở hữu một chiếc siêu xe Ferrari hay Lamborghini chính hiệu là một việc ngoài khả năng, vì vậy không ít người đã biến giấc mơ siêu xe của mình thành hiện thực bằng cách tự tạo nên bản sao. Trong khi một số bản sao siêu xe trông khá ấn tượng và đẹp mắt, đa số chúng đều khá tệ và “rẻ tiền ra mặt”. Chiếc Honda Civic 2009 đóng giả Lamborghini Aventador dưới đây là một ví dụ điển hình cho vế phía sau.

Chiếc Honda Civic LX này hiện đang được chào bán tại đại lý Autoway ở Atlanta, Mỹ, và hiện có khoảng 210.000 km trên đồng hồ cũng như bộ thân vỏ chuyển đổi nhái theo Lamborghini Aventador. Chi phí chuyển đổi chiếc xe này chắc không rẻ, căn cứ vào chi tiết thân vỏ, lớp sơn, và nội thất. Tuy nhiên, người ủy quyền làm nó chắc chắn đã “keo kiệt” đối với đèn pha, bởi đó chắc chắn không phải loại giống như của Aventador mà dường như là loại hậu mãi dành cho Toyota Celica thế hệ cuối.

Ngoại trừ dáng vẻ bên ngoài ra, chiếc xe này không có mấy đặc điểm Lamborghini nữa, bởi thay vì động cơ hút khí tự nhiên V12 dung tích 6.5 lít đặt vị trí giữa, chiếc Honda này vẫn chỉ có động cơ 4 xi-lanh dung tích 1.8 lít, sản sinh 140 mã lực truyền lực tới bánh trước bằng hộp số tự động 5 cấp. Cabin xe trông thuyết phục hơn một chút, với vô lăng mang nhãn hiệu Lamborghini, ghế bọc da chần bông, và một chút da lộn hoặc Alcantara trên ốp cửa và cụm điều khiển trung tâm. Mặt khác, nội thất vẫn giữ lại mặt táp lô ốp nhựa rẻ tiền, cũng như hàng ghế sau – những chi tiết không có ở Aventador thật.

Quay trở lại với phần thân vỏ, ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng chiếc Lamborghini Aventador nhái này có tỷ lệ kích thước hoàn toàn sai lệch. Hơn nữa, các chi tiết cụ thể của nó cũng không hề thuyết phục ví như các tấm ốp bên sườn, hay những dải đèn LED rẻ tiền cả trước lẫn sau. Nhìn vào bên dưới gầm sẽ càng làm lộ ra điểm xấu của chiếc xe vì phần khung phụ phía sau của chiếc Honda ban đầu bị hở ra dưới bộ khuếch tán gió giả.

Nhìn chung, thật khó tưởng tượng khi có một ai đó chấp nhận ủy quyền để làm nên siêu xe nhái xấu như thế này. Chiếc xe ở đây chắc chắn không thể lừa nổi con mắt của bất kỳ ai rằng nó là xe thật cả. Cho dù vậy, chiếc Honda Civic đội lốt Lamborghini Aventador xấu xí hiện đang được chào giá 25.000 USD (tương đương 571 triệu đồng) đối với những ai quan tâm.

Đánh giá: