menu

Chiếc Ford Fiesta này không chỉ là ô tô mà còn thuyền đích thực

19:30 - 03/04/2022

Chiếc xe lưỡng thú vị này vẫn hợp pháp đi lại trên đường phố công cộng.

Thông thường nếu bạn thích đi thuyền, bạn lên xe ô tô, lái đến địa điểm thuê thuyền và lên thuyền. Những người giàu có hơn thì tự kéo thuyền đến cảng bằng xe bán tải hoặc xe SUV của họ. Nhưng liệu bạn có từng nghĩ rằng mình có thể làm cả hai việc đó trên cùng một chiếc xe?

Đó là những gì chúng ta có trong một video của YouTuber “AdamC3046”. Phương tiện lai tạo này là một chiếc Ford Fiesta thế hệ thứ 7 đã được chuyển đổi thành một chiếc xe lưỡng cư và vẫn hợp pháp đi đường phố ở Anh Quốc. Theo người dẫn trong video, nó là một dự án giữa cha và con trong những ngày phong tỏa mùa dịch.

Video tìm hiểu chiếc Ford Fiesta biến đổi thành xe lưỡng cư

Điều tuyệt vời về chiếc Ford lưỡng cư này là dù chỉ cần nhìn thoáng qua thì người ta vẫn có thể nhận ra ngay nó là một chiếc Fiesta. Nửa trên của nó lấy từ chiếc xe nhỏ bé của Mỹ, trong khi nửa dưới là phần thân bằng sợi thủy tinh của một chiếc Dutton Reef. Các bánh xe cũng đến từ bộ la-zăng hợp kim Fiesta nguyên bản.

Để việc chuyển đổi có thể hoạt động trơn tru, chiếc Fiesta đã nhận được một vài sự điều chỉnh cần thiết. Động cơ đã được di chuyển ra phía sau hàng ghế thứ hai, và các ống xả đã được đặt lại ở vị trí cao hơn vì những lý do dễ hiểu. Trục cơ sở của xe cũng được kéo dài để phù hợp với cấu hình động cơ đặt giữa, trong khi phần nóc xe thì được cắt bớt để tạo ra cảm giác thích thú như lúc ngồi du thuyền ngoài trời.

Để bộ chân vịt hoạt động được, xe có trang bị một hộp phân phối cho phép hộp số truyền lực tới chân vịt khi ở dưới nước. Việc gia tốc vẫn được điều khiển bởi chân ga, trong khi bánh lái rẽ trái hoặc phải dựa theo thao tác đầu vào của vô lăng.

Nhìn chung, đây quả thực là một cỗ máy thú vị, nhưng nó không phải là không có nhược điểm. Với tốc độ di chuyển tối đa 7 hải lý/giờ trên mặt nước (13 km/h), nó dĩ nhiên không phải là một chiếc thuyền cao tốc. Nhưng dù sao đi nữa, trên đời có bao nhiêu chiếc Ford Fiesta có thể lái cả trên cạn và dưới nước theo ý muốn cơ chứ?

Đánh giá: