menu

Chiếc Bentley Mulsanne bị ăn trộm được tìm thấy ở nơi cách hàng nghìn cây số

16:17 - 06/09/2022

Có vẻ như những kẻ có liên quan đến vụ trộm chiếc Bentley Mulsanne này đã không tháo được hoặc không vô hiệu hóa thiết bị theo dõi gắn trên xe nên lực lượng chức năng đã tìm thấy vị trí của xe.

Lực lượng chức năng của Pakistan mới đây đã tìm thấy một chiếc xe siêu sang mang thương hiệu Bentley Mulsanne trong ngôi nhà ở khu dân cư Defence Housing Authority (DHA) thuộc thành phố Karachi. Đây vốn là thành phố đông dân nhất của đất nước Pakistan hiện nay.

Được biết, đây là chiếc Bentley Mulsanne đã bị ăn trộm tại thủ đô London, Anh, trước đó. Chiếc xe siêu sang trị giá khoảng 250.000 Bảng (tương đương 6,85 tỷ đồng) này sau đó đã được vận chuyển đến thành phố cảng của Pakistan - nơi cách thủ đô London khoảng 6.300 km theo đường hàng không hoặc 7.858 km theo đường bộ.

Có vẻ như những kẻ có liên quan đến vụ trộm chiếc Bentley Mulsanne này đã không tháo hoặc không vô hiệu hóa thiết bị theo dõi gắn trên xe. Nhờ đó, Cơ quan phòng chống tội phạm Anh đã tìm được vị trí chính xác của chiếc xe thông qua hệ thống lần theo dấu vết tiên tiến. Cơ quan này sau đó đã thông báo cho Hải quan Pakistan.

Khi ập vào ngôi nhà, lực lượng chức năng Pakistan tìm thấy chiếc Bentley Mulsanne đeo biển số của tỉnh Sindh. Chiếc xe này có số khung trùng khớp với thông tin của chiếc Bentley Mulsanne bị ăn trộm do lực lượng chức năng Anh cung cấp. Đồng thời, chủ nhà cũng không cung cấp được đủ giấy tờ hợp lệ của chiếc xe.

Theo điều tra ban đầu, chủ nhân của chiếc Bentley Mulsanne khai rằng đã mua chiếc xe này từ một người khác. Người này hứa hẹn với chủ xe sẽ lo hết về khoản giấy tờ để xe ra biển số của Pakistan.

Do không tìm thấy chìa khóa nên lực lượng chức năng Pakistan đã phải cẩu chiếc Bentley Mulsanne lên xe cứu hộ và chở đi. Hiện đã có 2 người, bao gồm cả người bán lẫn người mua xe, bị cảnh sát bắt giữ để phục vụ điều tra.

Chiếc Bentley Mulsanne được vận chuyển khỏi ngôi nhà

Chiếc Bentley Mulsanne được vận chuyển khỏi ngôi nhà

"Chúng tôi đang điều tra xem làm thế nào chiếc xe này đến được Karachi. Chắc chắn chiếc xe đã đến Karachi với giấy tờ vận chuyển và đăng ký giả mạo", đại diện hải quan của Pakistan cho biết.

Không dừng ở đó, vụ việc này còn khiến Cục Thuế của tỉnh Sindh bị dồn vào thế khó vì đã cho chiếc Bentley Mulsanne đăng ký ra biển mà không tiến hành các thủ tục pháp lý. Thông thường, việc giao dịch những chiếc xe đắt tiền như thế này đòi hỏi một quy trình kéo dài. Đầu tiên, chiếc xe phải được Bộ Ngoại giao và Hải quan Pakistan phê duyệt. Bên cạnh đó, chủ sở hữu phải trình các loại hóa đơn thanh toán tiền thuế. Vì vậy, các quan chức điều hành Cục Thuế tỉnh Sindh cũng phải chịu trách nhiệm trong vụ buôn lậu chiếc Bentley Mulsanne, gây thất thoát tiền thuế này.

Trong những năm qua, đã có không ít chiếc xe sang bị ăn trộm tại Anh và tuồn sang các nước khác. Trong năm 2020, lực lượng cảnh sát từng phá đường dây buôn lậu xe sang từ Anh sang Cộng hòa Bắc Síp Thổ Nhĩ Kỳ. Trước đó, cảnh sát Anh cũng đã phá đường dây buôn lậu xe ăn trộm từ thủ đô London sang Uganda.

Đánh giá: