menu

Chiếc Audi A4 này được phủ lớp sơn "nhạy cảm nhiệt" cực độc đáo

10:34 - 01/02/2021

Một lớp sơn tự đổi màu mỗi khi gặp tiếp xúc thực sự là vô cùng ấn tượng, và tạo thêm sự chú ý cho một chiếc xe.

Công nghệ hiện đại giúp việc bổ sung thêm dấu ấn cá nhân cho chiếc xe của bạn ngày nay trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cho dù đó là sơn lại, nhúng sơn hoặc bọc màu mới, chủ xe dường như có vô tận phương án để lựa chọn. Vì thế, Fonzie của kênh YouTube “DipYourCar” ở video dưới đây đã giới thiệu cho chúng ta về một loại nhạy cảm nhiệt độ cực kỳ đặc biệt.

Tất nhiên, những lớp sơn dị thường như thế này chắc chắn không phải ai cũng thấy phù hơp. Tuy nhiên có lẽ ai cũng phải công nhận khám phá kỹ thuật và tính khoa học phía sau một kiểu sơn phức tạp như vậy là một chuyện rất ly kỳ.

Video "DipYourCar" tạo nên lớp sơn nhạy cảm nhiệt cho một chiếc Audi A4

Về cơ bản, lớp sơn đổi màu theo nhiệt độ trong video có nguyên tắc hoạt động tương tự “nhẫn cảm xúc” từng trở thành phong trào một thời trong quá khứ. Cũng giống như nhẫn, lớp sơn ô tô có liên quan đến việc sử dụng những tinh thể lỏng có tính nhiệt hướng tạo ra các màu sắc khác nhau ở các nhiệt độ khác nhau. Không giống như hầu hết các loại sơn nhạy cảm với nhiệt mà sử dụng bột màu nhiệt hướng trước đây, biến thể này nhạy hơn nhiều, qua đó tạo ra nhiều màu sắc hơn.

Sau khi phủ lớp sơn nền plastidip, đội ngũ “DipYourCar” đã phun lên 8 lớp sơn đặc biệt để tạo ra hiệu ứng mong muốn. Ngay từ khi rời buồng phun sơn, chiếc xe Audi A4 đã bắt đầu biến thành kính vạn hoa màu sắc. Đúng như chúng ta mong đợi, lớp sơn hoàn thiện tạo ra hiệu ứng như máy ảnh nhiệt giả và thay đổi ngay trước mắt người nhìn khi họ tương tác trực tiếp với nó.

Dù kết quả cuối cùng trông rất tuyệt vời, Fonzie đã nhanh chóng đề cập rằng đây chỉ đơn giản là một thử nghiệm vui để xem chuyện gì có thể xảy ra. Anh ấy cũng nói rằng để sử dụng lâu dài thì nên phủ thêm một lớp sơn bảo vệ bên ngoài, giúp lớp sơn màu khỏi bị hao mòn thường xuyên.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Yamaha chính thức giới thiệu xe ga đặc biệt TMax 20th Anniversary với nhiều trang bị đặc biệt

Yamaha chính thức giới thiệu xe ga đặc biệt TMax 20th Anniversary với nhiều trang bị đặc biệt

Tin xe máy38 phút trước

Phiên bản kỷ niệm 20 năm Yamaha TMax 20th Anniversary sẽ có số lượng rất giới hạn ở mức 560 xe trên toàn thế giới.

Hải Phòng: Tông vào đuôi xe tải đang đỗ, ô tô con Mazda3 bị bạt cả nóc về phía sau

Hải Phòng: Tông vào đuôi xe tải đang đỗ, ô tô con Mazda3 bị bạt cả nóc về phía sau

Tai nạn giao thông1 giờ trước

Sau cú va chạm mạnh với xe tải đang đỗ, chiếc ô tô Mazda3 chạy thêm một đoạn nữa rồi xoay 180 độ.

Chế độ Eco trên xe ô tô và những điều cần biết dành cho tài xế mới

Chế độ Eco trên xe ô tô và những điều cần biết dành cho tài xế mới

Hỏi - Đáp7 giờ trước

Chế độ Eco trên xe ô tô là gì? Khi nào nên sử dụng chế độ này? Khả năng tiết kiệm xăng/dầu ra sao? (Độc giả Trần Hương Giang, 40 tuổi gửi câu hỏi đến Tinxe.vn).