Thêm một bằng chứng cho thấy giao thông ở nước Nga là một điều gì đó rất đặc biệt và khác lạ với phần còn lại của thế giới.

Tham gia giao thông tại đất nước Nga và bạn có thể quan sát thấy những thứ như: các cô gái Nga xinh đẹp, những trận ẩu đả như cơm bữa, hành vi lái xe liều lĩnh, các tài xế hài hước, và đôi khi là… một con hổ làm loạn trên đường.

Sự cố này đã xảy ra cách đây một vài ngày, và đoạn video ghi lại sự việc đang thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng  trong 1-2 ngày qua. Cụ thể, tại một vị trí dừng đèn giao thông ở Đại lộ Stroiteley thuộc thành phố Ivanovo, Nga, một con hổ đã thoát khỏi xe từ ghế hành khách phía sau và cố gắng chạy trốn khỏi người huấn luyện. May mắn, con hổ đã không chạy được xa.

Video ghi lại hình ảnh con hổ trên đường phố Ivanovo, Nga

Dựa theo trang Fontanka.ru, con hổ này là một “biển quảng cáo sống” đối với một rạp xiếc mà mới tới thành phố. Trong cả ngày hôm nay, tài xế trong video đã đưa nó đi khắp nơi bằng xe, và dắt dây nó tới những chỗ đông đúc mà không hề có trang bị rọ mõm.

Ở một thời điểm trong ngày, con hổ ngồi ở ghế hành khách và chiếc xe phải dừng đèn giao thông. Như chúng ta được thấy ở video, tài xế đã bước ra khỏi xe và dường như cố gắng ép con hổ quay trở lại vị trí ghế ngồi, thế nhưng nó lùi người ra phía sau qua cửa sổ và thoát hẳn ra bên ngoài. Người huấn luyện sau đó liền nhanh chân chạy theo và tóm sợi dây dắt.

Hình ảnh cắt ra từ video

Nếu nhìn kỹ video, ta có thể thấy rằng dường như con hổ đã không ở trong xe tại thời điểm nó cố gắng thoát ra. Mọi việc trông giống như là nó đang ở trên cốp xe và người huấn luyện đang có gắng đưa nó xuống và quay trở vào trong xe.

Bởi đoạn video đã trở nên lan truyền trên nhiều trang truyền thông xã hội, nó đã thu hút sự quan tâm của cảnh sát địa phương, vậy nên một cuộc điều tra sự cố đang diễn ra.