menu

Chỉ cần 20 giây là hai tên trộm ăn cắp được một chiếc BMW M140i bằng cách hack tín hiệu chìa khóa

Duy Thành 19:47 - 02/03/2019

Những trường hợp như thế này tiếp tục mang vai trò một sự nhắc nhở hãy cẩn thận hơn đối với những chủ xe.

Sử dụng thiết bị bắt sóng chìa khóa thông minh từ bên ngoài để trộm xe là một vấn đề gây nhức nhối bấy lâu nay ở phương Tây, và đến hiện tại thì vẫn chưa có một giải pháp ngăn chặn triệt để. Gần đây, một đoạn video ghi lại hình ảnh hai tên trộm đánh cắp trót lọt một chiếc BMW M140i bên ngoài một căn nhà riêng ở Northampton, Anh Quốc, đã lại khiến những người sử dụng xe xịn cảm thấy lo ngại.

Một trong hai tên trộm, với một phần khuôn mặt được ghi lại bởi camera an ninh, có thể được thấy đang giữ một thiết bị chuyên dụng ở gần tường ngoài của căn nhà, tìm kiếm sóng không dây của chìa khóa thông minh của chiếc M140i trong khi đồng phạm còn lại đứng cạnh xe với một thiết bị khác.

Video camera an ninh ghi lại hình ảnh chiếc BMW M140i bị ăn trộm

Ngay lúc người đầu tiên bắt được tín hiệu, hắn ta chuyển nó tới đồng phạm của mình, người lập tức mở cửa xe và lái đi. Tất cả quá trình chỉ diễn ra trong vỏn vẹn 20 giây đồng hồ.

Khi các phương tiện với công nghệ không dây và mở khóa không chìa trở nên phổ biến hơn, những trường hợp ăn trộm thông qua hack tín hiệu đã ngày một tăng trên thế giới. Tất cả những gì phải làm là một tên trộm sử dụng một trang bị đặc biệt để bắt được tín hiệu từ chìa khóa thông minh và gửi tới một người khác đứng cạnh phương tiện với một bộ truyền tín hiệu để mở khóa và lái xe đi.

Trường hợp ăn trộm nhanh chóng ở video trên không phải đầu tiên, nhưng có thể nói rằng nó cũng sẽ không phải là vụ cuối cùng. Có một vài cách để chủ xe có thể ngăn chặn kẻ trộm ăn cắp xe của họ bằng phương thức này đó là cất giữ chìa khóa trong một hộp kim loại, hoặc một hộp được thiết kế đặc biệt nhằm ngăn phát tín hiệu ra ngoài.

Duy Thành
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Husqvarna ra mắt phiên bản 2021 của Supermoto 701 với một số thay đổi "nhỏ nhưng có võ"

Husqvarna ra mắt phiên bản 2021 của Supermoto 701 với một số thay đổi "nhỏ nhưng có võ"

Tin xe máy9 giờ trước

Supermoto Husqvarna 701 chính thức có phiên bản 2021 với dáng vẻ thiết kế quen thuộc cùng bộ màu nổi bật và chỉ thay đổi ở một số trang bị công nghệ mới.

Peugeot giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu mới dành riêng cho mảng mô tô, xe máy

Peugeot giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu mới dành riêng cho mảng mô tô, xe máy

Tin xe máy11 giờ trước

Hãng xe Peugeot đến từ nước Pháp vừa chính thức đưa ra bộ logo và tên thương hiệu với thiết kế mới hấp dẫn và cứng rắn hơn dành cho các sản phẩm xe mô tô và xe ...

Hải Phòng: Tông vào đuôi xe tải đang đỗ, ô tô con Mazda3 bị bạt cả nóc về phía sau

Hải Phòng: Tông vào đuôi xe tải đang đỗ, ô tô con Mazda3 bị bạt cả nóc về phía sau

Tai nạn giao thông13 giờ trước

Sau cú va chạm mạnh với xe tải đang đỗ, chiếc ô tô Mazda3 chạy thêm một đoạn nữa rồi xoay 180 độ.