menu

Changan gây sốc khi mở bán Yida với giá từ 302 triệu đồng, thấp hơn giá công bố trước đó

16:32 - 19/03/2023

Trên trang web của hãng xe Changan đã đăng thông báo việc mở bán mẫu xe Yida ngay ngày 18 tháng 3 với 3 phiên bản, đáng chú ý là giá khởi điểm chỉ từ 87.900 nhân dân tệ, rẻ hơn 2.000 nhân dân tệ, tương đương 6,86 triệu đồng so với giá công bố trước đó.

Vào ngày 18 tháng 3, thương hiệu Changan đã chính thức mở bán mẫu xe nhỏ gọn hoàn toàn mới dựa trên kiến ​​trúc Ark - Yida hoàn toàn mới, điều thú vị nằm ở việc hãng xe này đã điều chỉnh mức giá bán của xe Changan Yida theo hướng giảm, so với lần công bố với giới truyền thông vào cuối tháng 2 năm 2023.

Cụ thể, mẫu sedan hướng đến gia đình, Changan Yida sẽ có tổng cộng 3 phiên bản được bán ra với mức giá dao động từ 87.900 đến 107.900 nhân dân tệ, tương đương 302 triệu đồng đến 370 triệu đồng. Còn ở mức giá trước đó, Changan tiết lộ Yida có giá từ 89.900 nhân dân tệ đến 110.900 nhân dân tệ, tương đương 310 triệu đồng đến 382 triệu đồng, như vậy, mức giảm cao nhất lên đến 12 triệu đồng.

Mức giá bán của xe Changan Yida trong buổi ra mắt với truyền thông

Mức giá bán của xe Changan Yida trong buổi ra mắt với truyền thông

Còn đây là giá bán của xe Yida trong ngày mở bán, trên trang web của Changan

Còn đây là giá bán của xe Yida trong ngày mở bán, trên trang web của Changan

Chiếc xe Changan Yida áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới nhất của Changan có tên là "Zongheng Vientiane", khiến nó trở nên trẻ trung và thời trang hơn về tổng thể. Ở ngoại hình, Changan Yida có hút gió phía trước không khung và lưới tản nhiệt dạng ma trận.

Ngoài ra, chiếc xe mới còn áp dụng thiết kế cụm đèn pha dài và hẹp, được kéo dài ở cuối cụm đèn cùng với lỗ thông gió bố trí theo chiều dọc, càng làm tăng thêm đặc tính thể thao của xe.

Ở bên thân xe, Changan Yida có điểm nhấn với tay nắm cửa ẩn, bộ mâm đa chấu kép thiết kế đẹp mắt, xe có chiều dài, chiều rộng và chiều cao lần lượt là 4.770x1.840x1.440 mm, chiều dài cơ sở đạt 2.765 mm.

Vòng ra đuôi xe, Changan Yida có cốp xe mới được kéo dài hơn một chút để tạo hình tương tự cánh lướt gió đuôi vịt, cụm đèn hậu áp dụng thiết kế vỏ đèn trong suốt sơn đen, có độ nhận diện nhất định mỗi khi được thắp sáng. Ngoài ra, chiếc xe mới áp dụng cách bố trí ống xả hai bên, giúp tăng cường hơn nữa các thuộc tính năng động của chiếc xe. 

Ở phần nội thất, Changan Yida được trang bị bảng đồng hồ full LCD có kích thước 10,25 inch, vô-lăng đa chức năng 5 chấu kép, trung tâm điều khiển trang bị màn hình cảm ứng đa phương tiện kích thước lớn 13,2 inch bố trí theo chiều dọc.

Về sức mạnh, chiếc xe Changan Yida sẽ được trang bị động cơ 4 xi-lanh, tăng áp, Blue Whale NE1.5T thế hệ mới với công suất tối đa 170 mã lực và mô-men xoắn cực đại 260 Nm. Chiếc xe mới sẽ được kết hợp với hộp số ly hợp kép 7 cấp và hệ dẫn động cầu trước. mức tiêu thụ nhiên liệu trong điều kiện WLTC chỉ 5,99l/100km

Đánh giá: