menu

Chàng kỹ sư trẻ hướng dẫn mọi người cách tự chế rô bốt giám sát cấp độ quân sự qua video YouTube

23:33 - 28/09/2021

Không chỉ tự mình thiết kế và tạo nên một rô bốt giám sát biết vượt địa hình, chàng kỹ sư trẻ còn nhiệt tình chia sẻ cách làm tới những người khác.

Với tốc độ phát triển của công nghệ, các kỹ sư tài năng đang cho thế giới thấy những gì là khả thi thông qua đủ dạng dự án khác biệt. Aviv Butvinik là một trong những kỹ sư như vậy, và mới đây, anh ấy đã đăng tải một video YouTube hướng dẫn mọi người cách tự chế rô bốt giám sát cấp độ quân sự, vừa cứng cáp vừa biết vượt địa hình lợi hại.

Video Aviv Butvinik hướng dẫn chế tạo rô bốt giám sát cấp độ quân sự

Gọi dự án của mình là Desert Eye, Aviv tiết lộ mọi thứ bạn cần biết và thực hiện để khiến khu phố khiếp sợ nghĩ rằng một cuộc chiến sắp xảy ra. Suy cho cùng, ý tưởng đằng sau thiết bị thú vị này là cung cấp cho mọi người (chính xác là các binh lính) khả năng khảo sát một khu vực trước khi đặt chân đến đó.

Chi tiết mô hình thiết kế của Desert Eye

Mọi thứ đã bắt đầu vì Aviv muốn chế tạo một chiếc xe quân sự có thể vượt qua các địa hình sa mạc, và cung cấp video giám sát trực tiếp trên hành trình. Sau khi xem xét một vài thiết kế có sẵn, anh ấy bắt tay vào việc tạo ra các bản phác thảo của Desert Eye. Một khi hài lòng với các bản vẽ phác thảo, anh ấy tiến hành công việc chế tạo và lắp ráp.

Cận cảnh bánh xích của Desert Eye

Bắt đầu với một sợi xích xe đạp có khổ nhỏ, Aviv đã lắp thêm bu lông vào giữa các mắt xích. Với thiết kế này được lặp lại, các vít và đai ốc đã được sử dụng để gắn các rãnh. Sau đó, anh ấy bắt đầu làm mô tơ DC, con lăn quay tự do, và một cơ chế phức tạp để giữ căng dây xích. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lấy các trang bị cần thiết để thực hiện dự án này ở đâu, Aviv có đăng kèm các liên kết đến tất cả các nhà sản xuất linh kiện trong video YouTube của mình.  

Hệ thống pin và bảng mạch máy tính của Desert Eye

Đối với nguồn điện, Aviv đã tìm đến các cục pin lithium-ion, và tự thiết kế một giá đỡ pin phù hợp. Giải quyết xong phần pin, chàng kỹ sư trẻ tuổi bắt đầu lắp đặt một “bộ não” cho cỗ máy, vậy nên một bảng mạch máy tính Raspberry Pi và bộ điều khiển mô tơ kép đã được sử dụng để điều khiển những thứ như tốc độ, hướng đi, và công suất pin. Không chỉ có vậy, Desert Eye còn được trang bị một camera nhìn ban đêm, và một ăng-ten WiFi tầm xa.

Desert Eye có thể chinh phục địa hình rất tốt

Kết quả cuối cùng sau khi lắp đặt mọi thứ đâu vào đấy chính là Desert Eye, một rô bốt giám sát cấp độ quân sự. Tuyệt hơn cả, Aviv có thể điều khiển mọi chức năng của cỗ máy thông qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh. Như có thể thấy trong video, Desert Eye hoạt động rất tốt, có thể dễ dàng vượt qua những địa hình không bằng phẳng.

Aviv Butvinik còn làm cả ứng dụng smartphone để điều khiển Desert Eye

Mặc dù video không hé lộ chi tiết mọi thông tin bạn cần biết về cách tạo Desert Eye, nhưng Aviv đã chia sẻ bản hướng dẫn đầy đủ lên trang web hackaday, thậm chí bao gồm các tệp tin cần thiết để in 3D, chế tạo, và kiểm soát thành công rô bốt giám sát.

Đánh giá:
Quảng cáo